EVNNPC trao giải cuộc thi “Thiếu nhi Việt Nam với An toàn trong sử dụng điện”

Đây là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2019, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả cho thiếu nhi và cộng đồng. Lễ trao giải đã diễn ra ngày 17/5, tại Nghệ An.

Diễn ra từ ngày 1-14/5, cuộc thi đã nhận được gần 100 bức tranh dự thi của các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trong đó, 63 bức tranh với nội dung đa dạng, phong phú xoay quanh vấn đề an toàn trong sử dụng điện đã vào vòng chung khảo.

Bà Đỗ Nguyệt Ánh – Phó Tổng giám đốc Thường trực EVNNPC (trái) trao giải đặc biệt cho em Phạm Thị Thảo Phương.

Các em đã thể hiện một cách sáng tạo, sinh động các bức tranh: Không nên thả diều, ném đất, bắn pháo hoa,… vào đường dây điện, trạm biến áp; cấm cột trâu bò, gia súc vào cột điện; cấm trèo vào trạm điện và trồng cây gần công trình điện; không dùng điện để chống trộm, rà bắt cá, bẫy chuột; khi mưa bão giông sét nên hạn chế ra đường tránh cây đổ, đường dây điện có thể bị đứt; sự nguy hiểm khi vừa sử dụng điện thoai di động vừa sạc pin…

Theo đánh giá của các thành viên Ban giám khảo, các em thiếu nhi cũng đã có sự hiểu biết nhất định về vấn đề an toàn điện. Nhiều bức tranh đầu tư cẩn thận cả về ý tưởng lẫn kĩ năng hội họa nhưng vẫn thể hiện được sự ngộ ngĩnh, đáng yêu của lứa tuổi thiếu nhi...

Ông Mai Quang Hùng – Trưởng ban An toàn EVNNPC, Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, những năm qua, có nhiều tai nạn về điện rất thương tâm xảy ra với lứa tuổi thiếu nhi. Thông qua cuộc thi này, Ban tổ chức hi vọng nâng cao nhận thức về an toàn sử dụng điện trong lứa tuổi thiếu nhi.

Ban giám khảo đánh giá cao các thông điệp về an toàn điện được các em thiếu nhi thể hiện qua các tác phẩm dự thi. Ảnh: Thùy Lê

“Năm nay, quy mô cuộc thi chỉ diễn ra trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Sang năm 2020, Tổng công ty sẽ phát động cuộc thi rộng rãi trên toàn 27 tỉnh/thành phố phía Bắc, nhằm nâng cao nhận thức cũng như tác động đến hành vi của lứa tuổi thiếu nhi, để từ đó các em có ý thức phòng ngừa tai nại điện, hạn chế tối đa những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Đồng thời, chính các em cũng sẽ là những tuyên truyền viên tích cực, lan tỏa thông điệp đến những người thân trong gia đình, bạn bè xung quanh, để nâng cao nhận thức về sử dụng điện an toàn trong cuộc sống”, ông Mai Quang Hùng cho hay.

Chung cuộc, với bức tranh mang thông điệp “Không vui chơi gần công trình điện”, em Phạm Thị Thảo Phương – Trường THCS Đội Cung, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An đã giành giải đặc biệt của cuộc thi.

Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 02 giải Nhất, 05 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích cho các em thiếu nhi.


  • 20/05/2019 03:55
  • Vương Thủy