EVNNPC tổ chức tập huấn công tác truyền thông năm 2022

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa phối hợp cùng Học viện Quản lý và lãnh đạo Châu Á Thái Bình Dương khai mạc chương trình Tập huấn công tác truyền thông năm 2022. Chương trình được chia làm 6 lớp tập huấn diễn ra trong thời gian từ ngày 15-23/11/2022.

TS. Đinh Việt Hòa - Chủ tịch Học viện Quản lý và Lãnh đạo Châu Á Thái Bình Dương (bên phải) chia sẻ tại chương trình Tập huấn - Ảnh: ĐVCC.

Tham dự chương trình có bà Trịnh Thị Kim Ngân, Phó Trưởng ban Truyền thông Tổng công ty Điện lực miền Bắc; TS. Đinh Việt Hòa, Chủ tịch Học viện Quản lý và lãnh đạo Châu Á Thái Bình Dương; TS. Nhà báo Hoàng Anh Tuấn, Tạp chí Người làm báo, Hội Nhà báo Việt Nam.

Phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn, Bà Trịnh Thị Kim Ngân - Phó Trưởng ban Truyền thông EVNNPC đã đánh giá vai trò của công tác truyền thông đối với Tổng công ty nói chung và các đơn vị thành viên nói riêng là rất quan trọng. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, trước sự phát triển bùng nổ của mạng xã hội đã đặt ra yêu cầu Tổng công ty và các đơn vị cần phải nhanh nhạy, chủ động hơn nữa để làm tốt công tác truyền thông. Thông qua đó, EVNNPC mong muốn tạo được sự kết nối để khách hàng, báo chí, xã hội hiểu rõ và sẻ chia, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của Tổng công ty và ngành Điện trong cộng đồng. Bà Ngân cũng đề nghị các học viên sẽ phát huy tính kỷ luận cũng như khơi dậy niềm đam mê, yêu thích khi tham gia khóa học, đó là những kiến thức hữu ích, kỹ năng mềm phục vụ công việc hàng ngày của các cán bộ, lãnh đạo làm trực tiếp công tác truyền thông.

Trong chương trình, các học viên sẽ được các chuyên gia hướng dẫn và chia sẻ những kỹ năng giao tiếp, ứng xử đối với báo chí; Những kiến thức cơ bản về vai trò, vị trí công tác truyền thông trong cộng đồng; cách khai thác thông tin, kỹ năng xử lý tài liệu thành tác phẩm báo chí; kỹ năng chụp ảnh và phổ biến các công cụ truyền thông hiệu quả như fanpage, youtube, tiktok... 

Bên cạnh những bài giảng về lý thuyết, các học viên còn được tham gia các bài tập thực hành, xử lý các tình huống giả định, đồng thời có bài đánh giá kết quả học tập của từng học viên sau khi kết thúc chương trình tập huấn.

Chia sẻ tại chương trình, TS. Đinh Việt Hòa - Chủ tịch Học viện Quản lý và lãnh đạo Châu Á Thái Bình Dương nhấn mạnh, trong chương trình tập huấn lần này, Học viện Quản lý và lãnh đạo Châu Á Thái Bình Dương mong muốn tập trung trao đổi với toàn bộ học viên một số kỹ năng như viết báo trong kỷ nguyên số, kỹ năng tiếp cận truyền thông, kỹ năng đối ngoại với các cơ quan báo chí, đặc biệt là kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông.

TS. Đinh Việt Hòa mong muốn sau khi kết thúc tập huấn, các học viên sẽ gắn kết các mối quan hệ từ các đơn vị khác nhau, hỗ trợ nhau trong công việc chuyên môn và giúp nhau làm tốt công tác truyền thông trong toàn EVNNPC, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu về sản xuất kinh doanh, công tác quản lý vận hành, và các nhiệm vụ chính trị tại đơn vị nói riêng và Tổng công ty Điện lưc miền Bắc nói chung..

Hiện nay, sự phát triển bùng nổ của mạng xã hội đã đặt ra yêu cầu tổng công ty và các đơn vị cần phải nhanh nhạy, chủ động hơn nữa để làm tốt công tác truyền thông, đồng thời thông qua đó, tạo được sự kết nối để khách hàng, báo chí, xã hội hiểu rõ và sẻ chia, lan tỏa hình ảnh đẹp của tổng công ty và ngành Điện trong cộng đồng.


  • 17/11/2022 02:51
  • Thanh Huyền
  • 89