EVNNPC đã làm tốt công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới

Là đánh giá của ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tại Hội nghị sơ kết Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới giai đoạn 2016-2019 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), sáng 13/9, tại Quảng Ninh.

Ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc EVN (thứ 5 từ phải sang) và ông Lê Quang Thái – Phó Tổng giám đốc EVNNPC (thứ 5 từ trái sang) tuyên dương gương mặt phụ nữ EVNNPC xuất sắc tiêu biểu giai đoạn 2016-2020.

Tính đến tháng 6/2019, EVNNPC có 7.250 lao động nữ, chiếm 26,9% tổng số CBCNV toàn Tổng công ty. Đặc biệt, nhiều cán bộ nữ đã được đề bạt vào vị trí quản lý cấp cao. Cụ thể, có 14,1% lao động nữ được bổ nhiệm làm công tác quản lý từ cấp điện lực trở lên, tăng 0,5% so với năm 2016.

Bà Đỗ Nguyệt Ánh – Tổng Giám đốc EVNNPC cho biết, giai đoạn 2016-2019, công tác vì sự tiến bộ phụ nữ của Tổng công ty đã có những bước tiến dài, đi sâu vào chất lượng. Vai trò của lao động nữ được nâng cao rõ rệt. Lao động nữ ngày càng tự tin, năng động, phát huy nhiều sáng kiến, dần khẳng định được vị trí của mình, góp phần không nhỏ vào những thành quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty…

EVNNPC đang phấn đấu trở thành doanh nghiệp có nền tảng văn hóa tiên tiến, doanh nghiệp hàng đầu khu vực trong lĩnh vực kinh doanh điện. Cùng với lực lượng nam giới, lao động nữ cần phải nhận thức được những cơ hội, thách thức trong tình hình mới, để không ngừng học tập, sáng tạo, ứng dụng hiệu quả những thành tựu khoa học công nghệ vào các hoạt động, nhằm tăng năng suất lao động, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng giám đốc EVN đánh giá cao những kết quả EVNNPC đạt được trong công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới giai đoạn 2016-2019. Hiện tỷ lệ lao động nữ và tỷ lệ nữ làm công tác quản lý/lãnh đạo của EVNNPC đang thuộc tốp đầu của EVN và cao hơn bình quân chung của Tập đoàn. Đặc biệt, EVNNPC là Tổng công ty đầu tiên trong toàn Tập đoàn có nữ Tổng giám đốc.  

Cũng theo ông Võ Quang Lâm, thời gian tới, EVNNPC nói riêng, EVN nói chung sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách, nhất là tình hình cung ứng điện; việc tham gia thị trường bán lẻ điện cạnh tranh…

“Để giải được những bài toán khó này, lao động nữ sẽ đóng góp một phần rất quan trọng. Chính vì vậy, mỗi cán bộ, lao động nữ của EVNNPC cần không ngừng rèn luyện, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn để tự tin đối mặt với những thách thức trước mắt”, ông Võ Quang Lâm khẳng định.

Tai Hội nghị, EVNNPC đã tuyên dương gương mặt phụ nữ EVNNPC xuất sắc giai đoạn 2016-2019; khen thưởng công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới…

Một số mục tiêu của EVNNPC trong công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới đến năm 2020:

- Duy trì tỷ lệ lao động nữ hiện có đạt 26,5% so với tổng số lao động toàn Tổng công ty;

- Không để có lao động nữ bị dôi dư khi các đơn vị có sự bố trí sắp xếp, điều chỉnh lại lao động;

- Lao động nữ tham gia vào các vị trí quản lý, lãnh đạo từ đơn vị cấp 4 trở lên đạt tỷ lệ 14,5%;

- Lao động nữ của khối các công ty điện lực được quy hoạch chức danh quản lý từ cấp điện lực trở lên đạt tỷ lệ 15%;

- Lao động nữ của khối các đơn vị phụ trợ được quy hoạch chức danh quản lý từ đơn vị cấp 4 trở lên duy trì ở tỷ lệ 30%.