EVNNPC: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ

Nhiều hoạt động tri ân các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng đã được tuổi trẻ EVNNPC tổ chức nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Ngày 20/7, Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc cùng Đoàn thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam và Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Phú Thọ đã tổ chức Đoàn công tác dâng hương tưởng niệm 13 cán bộ, công nhân ngành Điện đã anh dũng hi sinh trong sản xuất và chiến đấu giai đoạn 1967-1972 tại di tích Nhà máy Điện Việt Trì. 

Cùng ngày, đoàn công tác cũng đã tổ chức lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tỉnh Phú Thọ, nơi ghi danh hơn 18.000 người con đất Tổ đã ngã xuống trong các cuộc kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc. 

Cũng trong dịp này, Đoàn cũng đã tới thăm hỏi, động viên, tặng quà, hướng dẫn, tuyên truyền an toàn điện tới các mẹ Việt Nam Anh hùng, các đối tượng chính sách sinh sống trên địa bàn TP. Việt Trì và Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ, nơi đang chăm sóc các thương, bệnh binh nặng đến từ 6 tỉnh thành khu vực phía Bắc. 

Thông qua lời kể, câu chuyện của các nhân chứng sống là các thương, bệnh binh trở về từ khói lửa chiến tranh, tuổi trẻ EVNNPC đã có cơ hội được hiểu hơn về quá khứ hào hùng, bi tráng của dân tộc, từ đó ý thức hơn về trách nhiệm bản thân trong việc xây dựng và bảo Tổ quốc.

Một số hoạt động của Đoàn Thanh niên EVNNPC trong chương trình tri ân 27/7:

Đoàn Thanh niên EVNNPC cùng đoàn công tác dâng hương tưởng niệm 13 liệt sỹ ngành Điện tại di tích Nhà máy điện Việt Trì. Ảnh: ĐVCC

Đoàn công tác dâng hoa tưởng niệm tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tỉnh Phú Thọ. Ảnh: ĐVCC

Đồng chí Trịnh Thị Kim Ngân - Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty Tổng công ty Điện lực miền Bắc trao quà cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ. Ảnh: ĐVCC

Các đoàn viên thanh niên tổ chức nhiều hoạt động giao lưu cùng các thương, bệnh binh. Ảnh: ĐVCC

 


  • 27/07/2022 12:13
  • Thuý Linh
  • 72