EVNHCMC ủng hộ 200 triệu đồng Quỹ “Vì người nghèo” của TP.HCM

Sáng 09/10, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) trao biểu trưng ủng hộ 200 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM tại lễ phát động hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” do Ban Thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh (MTTQ TP.HCM) tổ chức.

Phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái, nghĩa tình, hỗ trợ giúp đỡ người khó khăn, nghèo khó có thêm điều kiện vốn liếng làm ăn, học tập,… vươn lên thoát nghèo, hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” từ ngày 17/10/2021 đến 18/11/2021, EVNHCMC tham gia ủng hộ 200 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM.

Tổng công ty Điện lực TP.HCM ủng hộ 200 triệu đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM năm 2021.

Ông Lê Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC cho biết: Nhiều năm qua, EVNHCMC luôn đồng hành cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM trong các hoạt động vì an sinh xã hội với mong muốn giúp thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn thoát nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống, trẻ nhỏ được học tập, chăm sóc sức khỏe,... Qua đó, còn giúp cho xã hội, cộng đồng, đất nước ngày càng phát triển.

Có thể thấy, trong đại dịch COVID-19, bà con khó khăn lại càng gặp nhiều khó khăn hơn. Đây là thời điểm mà người dân TP.HCM cùng nương tựa nhau để vượt qua đại dịch, cùng nhau tiến tới cuộc sống bình thường mới với những công việc, ước mơ, khát vọng đang chờ ở phía trước. Tham gia chương trình này, EVNHCMC tin rằng sẽ giúp sức, cũng như thúc đẩy việc ổn định cuộc sống và sớm trở lại cuộc sống bình thường mới của nhiều hộ gia đình khó khăn.

Cùng với việc thực hiện tốt các hoạt động sản xuất - kinh doanh điện, thời gian qua, EVNHCMC đã chủ động, tích cực thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội như, tài trợ vật tư y tế dành tặng 15 bệnh viện tuyến đầu điều trị COVID-19 với tổng kinh phí 2,6 tỷ đồng; ủng hộ công tác phòng chống dịch và quỹ vắc xin gần 22 tỷ đồng; đóng góp hơn 470 triệu đồng để ủng hộ đồ bảo hộ và lương thực cho lực lượng tuyến đầu và người dân khó khăn trên địa bàn thành phố; tặng 50 bộ máy tính và 50 bộ máy in cho Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 Bệnh viện Bạch Mai TP.HCM...

Mới đây nhất, ngày 7/10/2021 EVNHCMC công bố tiếp tục ủng hộ 9 tỷ đồng cho các bệnh viện tuyến đầu điều trị COVID-19, EVNHCMC đang tiến hành các thủ tục để thực hiện ủng hộ cho các bệnh viện thông qua Ủy ban nhân dân TP.HCM và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM trong tháng 10/2021.


  • 11/10/2021 09:22
  • Hồng Hải
  • 308