EVNHCMC: Nữ CBNV hưởng ứng cuộc vận động mặc áo dài trong tháng 3

Trong buổi chào cờ đầu tháng 3, tại trụ sở Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC), toàn thể nữ CNVC Tổng công ty duyên dáng trong những tà áo dài nhiều màu sắc để hưởng ứng phong trào cán bộ, công chức, viên chức nữ mặc áo dài trong tháng 3 do UBND Thành phố Hồ Chí Minh phát động.

Năm 2019 là năm thứ 6 UBND TP.HCM phát động Lễ hội Áo dài với chủ đề “Duyên dáng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh”.

Bà Lê Thị Luyến, Phó chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban Nữ công EVNHCMC cho biết đây là năm thứ 6 Tổng công ty tham gia, hưởng ứng chương trình. Để khuyến khích chị em, Tổng công ty tặng mỗi người một bộ áo dài. Các CBNV nữ được vận động mặc áo dài trên tinh thần tự nguyện khi đi làm hay tham dự các buổi mít tinh không chỉ trong tháng 3 mà suốt cả năm.

“Năm đầu tiên tham gia chương trình, ban đầu chị em cũng hơi e ngại vì sợ vướng víu. Tuy nhiên, theo thời gian, chị em đã ngày càng yêu thích tà áo dài. Đến nay, nhiều sự kiện của Tổng công ty không bắt buộc mặc áo dài, các chị em còn tự chủ động đề xuất mặc đồng phục áo dài cho đẹp. Việc Tổng công ty khuyến khích chị em mặc áo dài không chỉ nhằm ủng hộ các chương trình của Thành phố mà còn góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, nuôi dưỡng tình yêu của CBNV nữ với tà áo dài Việt Nam”, bà Luyến chia sẻ.

Các CBNV nữ EVNHCMC mặc áo dài trong buổi chào cờ ngày 4/3 tại trụ sở Tổng công ty. Ảnh: Lan Chi.

Bên cạnh việc hưởng ứng mặc áo dài trong tháng 3, Ban nữ công EVNHCMC cũng tổ chức nhiều hoạt động để kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng như: Tổ chức tập huấn chuyên đề về “Kỹ năng giao tiếp và nói chuyện trước đám đông”; tặng hoa chúc mừng nữ CNVC-LĐ trong cơ quan... Công đoàn Tổng công ty cũng tổ chức thăm hỏi nữ CNVC-LĐ hưu trí, nữ CNVC-LĐ đang trong thời gian điều trị bệnh…

Lễ hội Áo dài năm 2019 là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch của TP.HCM. Lễ khai mạc sự kiện đã diễn ra tối 2/3 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1). Chương trình bao gồm nhiều hoạt động, trong đó có việc phát động tháng cao điểm mặc áo dài từ ngày 3/3 -17/3 trong toàn thể nữ CNVC-LĐ, người dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn Thành phố.


  • 05/03/2019 11:31
  • Quỳnh Chi