EVN tổ chức Hội thảo thực hiện Chương trình đào tạo lãnh đạo nữ

Hội thảo về việc thực hiện Chương trình đào tạo lãnh đạo nữ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) năm 2017 vừa được tổ chức tại Hà Nội chiều nay (6/10/2017).

Tham dự chương trình có bà Kristen Newwitt, Phó giám đốc, Công ty Ergon; bà Teresa Grove, chuyên gia quốc tế về nhân sự; bà Helle Buchhave, chuyên viên cao cấp về phát triển xã hội. Bên cạnh đó, còn có sự tham dự của gần 40 cán bộ nữ thuộc diện quy hoạch lên phó trưởng ban, phó chánh văn phòng các Tổng công ty trực thuộc Tập đoàn, cán bộ nữ phụ trách công tác đào tạo của Tập đoàn và các Tổng công ty.

Bà Teresa Grove, chuyên gia quốc tế về nhân sự chia sẻ về chương trình đào tạo lãnh đạo nữ Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2017 tại Hội thảo.

Tại hội thảo, các chuyên gia quốc tế và các đại biểu tham dự đã thảo luận, lấy ý kiến để xây dựng chương trình đào tạo lãnh đạo nữ trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/10/2017, với mong muốn trang bị các kiến thức cơ bản về quản trị, kỹ năng xã hội, kỹ năng xây dựng thương hiệu bản thân cho nữ cán bộ trong diện được quy hoạch và bổ nhiệm, cũng như giúp các đơn vị ngành Điện có hướng đi phát triển bền vững trong quá trình phát triển, đào tạo nhân sự.

Theo đó, trong chương trình đào tạo cán bộ nữ, các chuyên gia cao cấp sẽ chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm quản trị chuyên nghiệp với các đại biểu thông qua 5 chuyên đề: Nâng cao năng lực lãnh đạo của nữ giới; Cải tiến và gia tăng sự tự tin; Kỹ năng thuyết trình trước đám đông; Cân bằng công sống - công việc - gia đình và Đào tạo chương trình Cố vấn. 

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Chương trình Cố vấn được áp dụng thí điểm tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Cụ thể, với mỗi cán bộ trong diện được quy hoạch sẽ được lựa chọn một cố vấn để hỗ trợ mình trong việc phát triển các kỹ năng công việc, kỹ năng lãnh đạo cần thiết, cũng như hỗ trợ giải đáp các vướng mắc để người được cố vấn có thể nâng cao năng lực bản thân. 

Chương trình Cố vấn dự kiến sẽ được thí điểm trong 6 tháng. Chương trình được khởi động sẽ giúp phụ nữ nâng cao năng lực thăng tiến lên các vị trí quản lý cấp cao và tăng số lượng nữ làm công tác quản lý, thúc đẩy kế hoạch Bình đẳng giới của Tập đoàn đạt được mục tiêu đề ra là tăng tỉ lệ phụ nữ thăng tiến lên cấp quản lý từ 12,7% năm 2015 lên 14,5% vào năm 2020.