EVN đảm bảo sức khoẻ cho người lao động trong mùa hè 2019

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có công văn số 3130/EVN-TC&NS ngày 19/06/2019 gửi các đơn vị trực thuộc về viêc tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo sức khoẻ của người lao động toàn Tập đoàn trong mùa hè năm 2019.

Mùa hè năm nay, thời tiết thay đổi rất thất thường, nhiều khu vực có nắng nóng kéo dài kèm theo độ ẩm cao, người lao động làm việc trong điều kiện như vậy có thể xảy ra tình trạng say nóng, say nắng hoặc sức khỏe suy giảm kéo dài có thể gây ra mất an toàn trong lao động.

Mùa hè, thợ điện phải làm việc dưới thời tiết khắc nghiệt - Ảnh: Hồng Hoa.

Vì vậy, để làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu, đảm bảo sức khỏe của người lao động góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, EVN yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện các nội dung như: Tổ chức thực hiện công việc hàng ngày, tuần hoặc theo tháng cần phải kèm theo các biện pháp để đảm bảo sức khoẻ cho CNVC lao động làm việc trong điều kiện khí hậu nóng; triển khai thực hiện kế hoạch phòng, chống bệnh dịch theo mùa, bệnh dịch đang lưu hành tại khu vực; tổ chức phun thuốc diệt muỗi tại các khu vực làm việc, các khu ở tập thể của CNVC để phòng chống dịch bệnh mùa hè.

Trong đó, bên cạnh việc đề cao công tác an toàn vệ sinh thực phẩm để phòng, chống bệnh lây qua đường tiêu hóa, Tập đoàn cũng đề nghị các đơn vị cần chủ động xây dựng các biện pháp cụ thể về tăng cường thể lực cho CNVC lao động; các biện pháp về đảm bảo vệ sinh ăn, uống và cung cấp nước uống; phân công lao động làm việc hợp lý trong ngày nắng nóng. Đặc biệt, cần chú trọng phân bổ thời giờ làm việc, nghỉ ngơi để công nhân, người lao động tránh say nóng, say nắng.

Ngoài ra, để đảm bảo lao động an toàn, ổn định sản xuất, kinh doanh trong mùa nắng nóng, các đơn vị cũng cần chủ động nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn lao động ở mỗi cán bộ, công nhân… để phòng, tránh nguy cơ tai nạn cho bản thân và đồng nghiệp.

Cùng với đó, các đơn vị cần tăng cường đầu tư trang thiết bị bảo hộ lao động, bảo đảm các điều kiện sản xuất thuận lợi và an toàn nhất cho người lao động trong điều kiện nắng nóng kéo dài.


  • 22/06/2019 04:13
  • Thanh Huyền