'EVN đã nâng cao vị thế của ngành Điện Việt Nam trên trường quốc tế'

Là nhận định của Anh hùng Lao động Thái Phụng Nê tại buổi gặp mặt cán bộ hưu trí nguyên lãnh đạo ngành Điện khu vực miền Bắc ngày 4/1 tại Hà Nội. Trong buổi giao lưu ấm cúng này, các cán bộ lão thành đã chúc mừng những thành tựu EVN đạt được, đồng thời gửi gắm tâm tư tới thế hệ kế cận.

Anh hùng Lao động Thái Phụng Nê - Nguyên Bộ trưởng Bộ Năng lượng

EVN đã nâng cao vị thế của ngành Điện Việt Nam trên trường quốc tế

Năm 2018, EVN đã thực hiện nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao một cách toàn diện, không những đảm bảo đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội và nhu cầu của nhân dân, mà còn có một hệ thống điện chất lượng cao, nâng cao vị thế của ngành Điện Việt Nam trên trường quốc tế. Hiện nay, tổng công suất nguồn điện lên tới 48.200 MW, có quy mô đứng thứ 30 trên thế giới và thứ 2 khu vực Đông Nam Á.

Những thành tựu trong năm qua của EVN chính là kết quả của sự nỗ lực nhiều năm. Thuận lợi luôn đi kèm với thách thức, cái khó của EVN trong năm 2019 cũng như những năm tiếp theo là phải làm sao có được bước đột phá để ngành Điện luôn phát triển song hành cùng với sự phát triển kinh tế quốc gia.

Nhân dịp năm mới, tôi mong toàn thể CBCNV EVN có sức bật mới để có thể xây dựng ngành Điện phát triển bền vững.

Ông Trần Lum - Nguyên Bộ trưởng Bộ Công nghiệp nặng

Thành tựu của EVN góp phần rất lớn thúc đẩy phát triển nền kinh tế đất nước

Ngành Điện có những bước phát triển vượt bậc trong năm vừa qua. Thành công của EVN có được là nhờ việc Tập đoàn đã luôn bám sát chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước. Những thành tựu EVN đạt được đã góp phần rất lớn vào việc thúc đẩy phát triển nền kinh tế. Bên cạnh đó, EVN cũng đã làm tròn trách nhiệm cung cấp điện ổn định, an toàn, phục vụ đời sống nhân dân.

Là một người con của dải đất miền Trung, tôi rất vui mừng khi thấy quê hương giờ đây đã có lưới điện ổn định, đời sống người dân được nâng lên rõ rệt.

Nhân dịp kỉ niệm 64 năm Ngày truyền thống ngành Điện, tôi chúc EVN sẽ ngày càng phát triển và đạt được những thành tích xuất sắc hơn trong thời gian tới.

Ông Lê Quốc Khánh - Nguyên Thứ trưởng Bộ Công nghiệp:

EVN luôn là lực lượng xung kích đi đầu

Trong những năm qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam luôn là lực lượng xung kích đi đầu, tạo nền tảng cho nền kinh tế phát triển, đồng thời đáp ứng được các nhu cầu khác của xã hội.

Việc EVN đã vượt qua được tất cả những khó khăn để đưa điện đến với 100% số xã trên toàn quốc là thành tích vô cùng tuyệt vời.

Trong chặng đường phía trước, EVN sẽ còn gặp nhiều thách thức, áp lực lớn, nhưng với tinh thần quyết tâm đổi mới sáng tạo của đội ngũ CBCNV, tôi tin rằng EVN sẽ vượt qua mọi khó khăn để đáp ứng đủ điện cho nhu cầu phát triển của đất nước.

Anh hùng Lao động Vũ Đức Quỳnh - Nguyên Giám đốc Nhà máy Thủy điện Hòa Bình

EVN đã có những bước tiến nhanh, hiệu quả

Trong thời gian gần đây, EVN đã có bước tiến rất nhanh, hiệu quả về mọi mặt: Quản lý, phát điện, dịch vụ… và đã đáp ứng được nhu cầu về điện đang ngày càng tăng cao. 

Tuy nhiên, EVN cũng đang phải đối diện với nhiều thách thức, trong đó có nguy cơ thiếu điện trong những năm tới. Tôi được biết năm nay El Nino hoành hành, dẫn đến tình trạng khô hạn, thiếu nước, như vậy thủy điện sẽ gặp khó. Điều đó đòi hỏi phải đẩy mạnh các nguồn điện khác. 

Hiện nay, lực lượng CBCNV của Tập đoàn đa phần là những người trẻ, có trình độ nên tiếp thu công nghệ rất nhanh, đồng thời luôn giữ vững truyền thống uống nước nhớ nguồn của ngành Điện Cách mạng Việt Nam. Vì thế, tôi tin tập thể lãnh đạo và nhân viên toàn Tập đoàn sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong tương lai. 


  • 05/01/2019 09:58
  • Bài, ảnh: Minh Phương