Đường vào bản Hà đã sáng!

Cách thành phố Đồng Hới 150km đường đồi núi, bản Hà thuộc xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình là vùng biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Tuyên Hóa. Nơi đây có di tích lịch sử hang Lèn Hà - chứng tích hào hùng về những cống hiến, hy sinh của các chiến sỹ bộ đội thông tin, cũng là nơi ngã xuống của 13 anh hùng liệt sĩ Trạm cơ vụ A69 trong ngày 2/7/1972.

Công nhân điện và đoàn viên xã Thanh Hóa đồng sức kéo điện đường về cho thôn bản.

Ngày 24/7/2020, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) đã phối hợp với Xã đoàn Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa triển khai xây dựng công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” cho đường vào hang Lèn Hà và 72 hộ dân ở bản Hà. Công trình có chiều dài 1km với tổng kinh phí hơn 25 triệu đồng.

Ông Lê Anh - Phó Giám đốc Điện lực Tuyên Hóa cho biết: Mặc dù thời điểm hiện tại, thời tiết đang vào giai đoạn nắng nóng cao điểm, khối lượng công việc của anh em công nhân hàng ngày rất lớn, tuy nhiên, nhận thấy được ý nghĩa to lớn của công trình “Thắp sáng đường quê” này, lãnh đạo Điện lực đã tạo mọi điều kiện cử 12 công nhân cùng đoàn viên trong xã lắp đặt tuyến đèn đường.

Anh Đinh Minh Tâm – Trưởng bản Hà, xã Thanh Hóa cảm kích chia sẻ: Trước đây, con đường vào thôn bản chưa được lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, người dân đi lại vào ban đêm rất khó khăn. Công trình “Thắp sáng đường quê” do Công ty Điện lực Quảng Bình hỗ trợ đã giúp cho địa phương nâng cao đời sống, đảm bảo an ninh trật tự. Bây giờ vào buổi tối có đèn điện sáng, người dân ai ai cũng phấn khởi.

Anh Đinh Gia Thành - Bí thư Đoàn cơ sở PC Quảng Bình cho biết: “Trong thời gian tới, Đoàn thành niên sẽ tiếp tục mở rộng chương trình Thắp sáng đường quê cho đến khi những tuyến đường ở vùng sâu, vùng xa đều được phủ sáng ánh đèn đường”. Công trình “Thắp sáng đường quê” tại bản Hà được hoàn thành vào dịp 27/7 là sự tri ân của tuổi trẻ PC Quảng Bình đến những người anh hùng đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc. 

 


  • 27/07/2020 02:20
  • Hương Nguyên