Dòng điện - Niềm tin

Là chủ đề cuộc thi ảnh do Tổng công ty Điện lực miền Trung EVNCPC phối hợp với Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật TP Đà Nẵng tổ chức, được sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Cuộc thi hướng đến kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Trung (07/10/1975 – 07/10/2022).

Cuộc thi nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống ngành Điện, lan tỏa hình ảnh đẹp trong lao động sáng tạo của người thợ điện miền Trung, những nỗ lực không ngừng của Điện lực miền Trung trong việc đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng điện và dịch vụ khách hàng phục vụ phát triển KT - XH, an ninh quốc phòng và đời sống nhân dân…

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước. Yêu cầu ảnh được chụp tại địa bàn 13 tỉnh, thành miền Trung – Tây Nguyên (từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và 4 tỉnh Tây Nguyên, gồm: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk và Đắk Nông), bao gồm nội dung:

Điện với đời sống: Phản ánh nỗ lực của ngành Điện phục vụ đời sống và sản xuất (nông nghiệp, công nghiệp, điện với vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, biển đảo quê hương…); công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng; các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng của EVNCPC và các đơn vị thành viên…

Các công trình hạ tầng điện: Phản ánh vẻ đẹp của các công trình điện (đường dây, trạm biến áp từ 110 kV trở xuống và các công trình hạ tầng điện khác…); vai trò của EVNCPC và các đơn vị thành viên trong công tác xây dựng và vận hành hệ thống điện điện; các sáng kiến cải tiến kỹ thuật; các công trình nghiên cứu được ứng dụng vào thực tiễn...

Ảnh dự thi được chụp từ năm 2018 đến nay; tác phẩm có thể là ảnh đơn hoặc ảnh bộ. Mỗi tác giả chỉ được tham gia dự thi tối đa 15 tác phẩm (gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ).

Giải thưởng bao gồm: 01 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng; 01 giải Nhì trị giá 15 triệu đồng; 01 giải Ba trị giá 10 triệu đồng; 10 giải Khuyến khích mỗi giải 01 triệu đồng.

Ban tổ chức còn trao 05 giải thưởng dành cho đơn vị thuộc EVNCPC có nhiều tác phẩm tham gia dự thi, mỗi giải 02 triệu đồng.

Thời gian nhận ảnh đến hết ngày 15/9/2022. Tổ chức trao giải đầu tháng 10/2022, tại trụ sở EVNCPC.

Phương thức gửi tác phẩm dự thi: Đăng nhập vào website https://thianh.cpc.vn/ và làm theo hướng dẫn để gửi ảnh dự thi.

 


  • 07/06/2022 04:55
  • Duy Hiếu
  • 66