Đoàn thanh niên PTC1 tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện kết hợp an sinh xã hội

Đoàn thanh niên Công ty Truyền tải điện 1 vừa phối hợp với Truyền tải điện Tây Bắc 2 tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quài Nưa và xã Mùn Chung (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) - khu vực có đường dây truyền tải điện đi qua, kết hợp tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện.

Tuyến đường dây 500 kV Sơn La - Lai Châu đi qua địa bàn xã Quài Nưa có 22 vị trí cột với chiều dài 12,842 km và xã Mùn Chung có 14 vị trí cột với chiều dài 8,343 km. Phần lớn người dân trên địa bàn là người dân tộc H’Mông, Thái... nhận thức còn hạn chế và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc địa bàn huyện Tuần Giáo.

Đoàn thanh niên PTC 1 tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quài Nưa

Đặc biệt, khu vực tồn tại nhiều cây cao trong và ngoài hành lang chưa được giải phóng đền bù triệt để và một số yếu tố khách quan khác đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây sự cố cho các đường dây.

Đoàn thanh niên PTC1, Truyền tải điện Tây Bắc 2 đã thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền bằng các hình thức như dùng loa công suất lớn phát các nội dung tuyên truyền, phát tờ rơi ở các khu dân cư và các trường học chạy dọc theo tuyến đường dây 500 kV Sơn La - Lai Châu.

Ngoài việc tuyên truyền cho người dân, các em học sinh về việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện quốc gia, đợt tuyên truyền còn nhằm mục đích trang bị cho các em những hiểu biết về tai nạn điện, những nguy cơ gây sự cố trên lưới điện khi săn, bắn chim đậu trên cột điện, thả diều gần đường dây điện... cũng như sự nguy hiểm của việc vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp.

Ngoài ra, Đoàn thanh niên PTC 1 còn tổ chức gặp gỡ, làm việc, trao đổi với giáo viên của các trường tiểu học trên địa bàn tuyên truyền phổ biến các Nghị định, Quy định của Luật Điện lực về an toàn điện... Qua đó, nhờ các thầy cô thường xuyên nhắc nhở, phổ biến để các em chấp hành tốt các quy định về việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện quốc gia.

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên PTC 1 đã trao tặng 30 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của 2 xã Quài Nưa và Mùn Chung; tặng 30 suất quà cho các em học sinh Trường tiểu học số 1 Quài Nưa và nhiều suất quà cho các em thuộc các điểm trường trên địa bàn xã Quài Nưa với tổng trị giá trên 50 triệu đồng.