Đoàn thanh niên PC Quảng Nam tổ chức chương trình “Vì biển đảo quê hương” tại Cù Lao Chàm

Trong các ngày 11 - 12/7, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tại đảo Cù Lao Chàm (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) với chủ đề "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương".

Cụ thể, Đoàn Thanh niên PC Quảng Nam đã thực hiện công trình “thắp sáng đường quê” tại thôn Bãi Ông với việc hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện đường của 500 mét đường dây để phục vụ người dân đi lại, đảm bảo an toàn khi trời tối, nhất là vào những ngày mưa bão. Đồng thời, thực hiện phát gần 500 tờ rơi và hướng dẫn người dân về cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Đoàn thanh niên PC Quảng Nam tặng quà cho 10 hộ ngư dân bám biển trên đảo Cù Lao Chàm.

Bên cạnh đó, với mong muốn có thêm những trải nghiệm sâu sắc về cuộc sống, nhiệm vụ của chiến sĩ, đồng bào đang ngày đêm bám biển thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, Đoàn thanh niên PC Quảng Nam còn phối hợp với Thành đoàn Tam Kỳ thăm và tặng 10 phần quà cho các hộ ngư dân bám biển đang sinh sống trên đảo.

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm và tặng quà các chiến sỹ Đồn biên phòng Cù Lao Chàm; lắp hệ thống 02 đèn Led chiếu sáng bằng Năng lượng mặt trời trong khuôn viên Đồn biên phòng; tổ chức chương trình tọa đàm "Thanh niên với biển đảo quê hương" và giao lưu văn nghệ với các chiến sỹ Đồn biên phòng Cù Lao Chàm.

Đoàn viên PC Quảng Nam phát tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện cho người dân.

Đồng chí Trần Đặng Hạnh Dung – Bí thư Đoàn thanh niên PC Quảng Nam cho biết: Thông qua chương trình “vì biển đảo quê hương” đã góp phần lan tỏa, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, tình yêu biển đảo, tình yêu dành cho lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam trong lòng nhân dân.

Tham gia các hoạt động hướng về biển đảo, mỗi đoàn viên, thanh niên PC Quảng Nam sẽ thấu hiểu hơn về những khó khăn, vất vả, hy sinh của các chiến sĩ nơi đảo xa, hiểu hơn về biển đảo Tổ quốc mình, từ đó, thêm trân quý và ý thức được trách nhiệm của bản thân trong bảo vệ và giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, biến tinh thần và ý thức đó thành những hành động, việc làm cụ thể thể hiện lòng yêu nước đúng cách và đầy sáng tạo của mình.

Đảo Cù Lao Chàm: 

- Là cụm đảo, trực thuộc xã đảo Tân Hiệp (thành phố Hội An - Quảng Nam), cách bờ biển Cửa Đại 16 km.

- Dân số khoảng 3.000 người.

- Năm 2016, được ngành Điện đầu tư, người dân xã đảo vui mừng đón dòng điện lưới quốc gia thông qua hệ thống cáp ngầm xuyên biển. Có điện đời sống người dân nơi đây đã thay đổi từng ngày.


  • 14/07/2020 12:00
  • Hoàng Phương