Đoàn thanh niên EVNNPC sáng tạo, bắt nhịp nhanh với xu thế chuyển đổi số

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Đức Thiện – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) khi tham dự Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027, ngày 24/5, tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Đức Thiện khẳng định, những năm qua ĐVTN EVNNPC đã luôn thể hiện vai trò tiên phong, nòng cốt và có nhiều đóng góp quan trọng vào thành tích của Tổng công ty Điện lực miền Bắc riêng, ngành Điện nói chung trên tất cả mọi lĩnh vực hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Trong bối cảnh toàn cầu nói chung, Việt Nam nói riêng trong đó có ngành Điện đang đẩy mạnh ứng dụng những thành tựu của cuộc CMCN 4.0 và chuyển đổi số mạnh mẽ, đoàn viên thanh niên của Tổng công ty với sức trẻ, sự năng động, sáng tạo đã và đang bắt nhịp nhanh với các yêu cầu mới, phát huy được ưu thế trong việc nắm bắt và ứng dụng các công nghệ số. Đoàn viên, thanh niên các chi đoàn đã tích cực tham gia các dự án lớn về chuyển đổi số như: dự án GIS; hoàn thiện cơ sở dữ liệu của hệ thống phần mềm PMIS; triển khai CBM; triển khai phần mềm hỗ trợ đơn vị sử dụng đối với số hóa hợp đồng sinh hoạt - ông Nguyễn Đức Thiện cho hay.

Đoàn thanh niên EVNNPC vinh danh 19 thủ lĩnh đoàn tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác chuyên môn và hoạt động đoàn

Phong trào “Sáng tạo trẻ” cũng tiếp tục được đẩy mạnh góp phần nâng cao hiệu quả quản lý điều hành, đầu tư sản xuất kinh doanh, dịch vụ khách hàng, tăng năng suất lao động và bảo vệ môi trường. Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn thanh niên tổng công ty đã có 52 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được cấp tổng công ty công nhận và 91 sáng kiến cấp đơn vị có đoàn viên tham gia.

Đặc biệt, Đoàn thanh niên EVNNPC đã phối hợp với chuyên môn triển khai các chương trình an sinh xã hội, Tri ân khách hàng, được chính quyền các địa phương đánh giá cao như: tặng nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà bán trú dân nuôi; hỗ trợ quà thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tặng phòng máy tính xanh; tặng áo ấm mùa đông, sách vở cho các em học sinh nghèo vượt khó vùng cao; kêu gọi ủng hộ Chương trình Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình “Tấm lòng EVN miền Bắc”, trao tặng gần 20.500 suất cơm tương đương hơn 614 triệu đồng để đồng hành cùng Thành đoàn Hà Nội… Qua đó, góp phần xây dựng, lan tỏa hình ảnh Tổng công ty chuyên nghiệp, văn minh, hiện đại.

Các phong trào xung kích, đồng hành cùng thanh niên cũng được từng bước cụ thể hoá, ngày càng đi sâu, lan toả vào đời sống của đoàn viên, thanh niên, được lãnh đạo Tổng công ty, các tổ chức, đoàn thể ghi nhận.

Đoàn thanh niên Tổng công ty cũng đã tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đã có hàng trăm đoàn viên thanh niên ưu tú được kết nạp vào Đảng. Đội ngũ cán bộ Đoàn ngày càng trở thành nguồn cán bộ trẻ dồi dào của Đảng, chính quyền và đoàn thể ở các cấp.

Đoàn thanh niên EVNNPC bầu danh sách Ban chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2022-2027

Những thành tích xuất sắc của Đoàn thanh niên tổng công ty trong nhiệm kỳ qua đã được các cấp, các ngành ghi nhận với rất nhiều bằng khen, giấy khen, cờ thi đua,… Nhiệm kỳ 2022 – 2027 với rất nhiều khó khăn, thách thức ở phía trước, Tổng giám đốc EVNNPC kỳ vọng, Đoàn thanh niên EVNNPC tiếp tục là lực lượng xung phong đi đầu trong thực hiện chuyển đổi số; ứng dụng các công nghệ mới và tự động hóa, điện tử hóa các nghiệp vụ, góp phần xây dựng tổng công ty trở thành một đơn vị mạnh, phát triển bền vững và hiệu quả trong nền kinh tế số.

Nhiệm kỳ 2022 – 2027, Đoàn thanh niên EVNNPC đặt ra mục tiêu: Nâng cao bản lĩnh chính trị, phát huy vai trò chủ động, tích cực học tập và rèn luyện, lao động và sáng tạo của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong mọi lĩnh vực đặc biệt là trong cuộc cách mạng 4.0. Không ngừng đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt, tạo bước chuyển mới trong hoạt động của Đoàn. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

1 số thành tích tiêu biểu của Đoàn thanh niên NPC nhiệm kỳ 2017-2022:

- 5 Bằng khen của Trung ương Đoàn

- 9 Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội

- Nhiều năm liền được Đoàn khối công nghiệp Hà Nội tặng Cờ dẫn đầu phong trào thi đua cụm Hoàn Kiếm – Đống Đa

- Nhiều Bằng khen của Bộ Công Thương, EVN, Giấy khen EVN

- Đồng chí Trịnh Thị Kim Ngân – Bí thư Đoàn thanh niên EVNNPC được vinh danh là một trong 91 cán bộ đoàn Thủ đô tiêu biểu năm 2021