Đoàn thanh niên EVNHANOI tổ chức trại hè “Chú thợ điện tí hon mùa III”

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và giới thiệu cho các em biết về truyền thống của ngành Điện cũng như công việc hàng ngày bố mẹ các em đang làm, Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức trại hè “Chú thợ điện tí hon mùa III” dành cho con của các cán bộ công nhân viên trong tổng công ty.

Trại hè được chia làm 3 khóa diễn ra vào ngày (16 - 17/6), (23 - 24/6) và (30/6 – 1/7), mỗi khóa có khoảng 85-90 em tham gia.

Chị Nguyễn Thị Thu Hương - Bí thư Đoàn thanh niên tổng công ty cho biết, trại hè “Chú thợ điện tí hon” là hoạt động giáo dục truyền thống cho con cán bộ công nhân viên nhằm khơi dậy niềm đam mê và mong muốn trở thành thành viên của EVNHANOI, qua đó giúp các con hiểu rõ hơn và tự hào về công việc của cha mẹ mình cũng như định hướng nghề nghiệp cho các con trong tương lai.

Tham gia trại hè, các em được làm lễ dâng hương tại tượng đài Bác Hồ và tham quan không gian truyền thống EVNHANOI, giúp các em biết được quá trình hình thành và phát triển của Ngành điện từ năm 1892 đến nay.  Bên cạnh đó các em được trải nghiệm tập làm tổng đài viên, giao dịch viên, điều độ viên, tham gia trực tiếp xử lý các tình huống mô phỏng công việc trong thực tế, để có thể cảm nhận chân thực nhất công việc của cán bộ công nhân viên ngành Điện.

Các em nhỏ tham quan trung tâm chăm sóc khách hàng và trải nghiệm làm giao dịch viên. Ảnh: ĐVCC.

Đặc biệt, Trại hè mùa III có nhiều nội dung đổi mới và hấp dẫn như: tập huấn kỹ năng thoát hiểm và PCCC; tham gia cuộc đua kỳ thú với 6 thử thách vô cùng thú vị tại các chặng. Để chiến thắng, các đội phải thể hiện sự đoàn kết và trí tuệ để hoàn thành thử thách của chương trình đặt ra.

Các em tham gia lớp tập huấn thực hành phòng cháy chữa cháy. Ảnh: ĐVCC.

Qua chương trình này, các em đã phần nào tự tin khẳng định bản thân, tập thói quen tự lập, hòa mình với thiên nhiên, phát triển kỹ năng làm việc nhóm. Với mục đích xây dựng lớp thanh niên EVNHANOI “Bản lĩnh – Chuyên nghiệp – Trí tuệ - Sáng tạo”.


  • 24/06/2022 05:47
  • Thuý Linh
  • 108