Đoàn thanh niên EVNHANOI tổ chức trại hè “Chú thợ điện tí hon”

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh và giới thiệu cho các em biết về truyền thống của ngành Điện, cũng như công việc hằng ngày bố mẹ các em đang làm, Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức trại hè “Chú thợ điện tí hon” dành cho con em CBCNV trong Tổng công ty.

Trẻ em được trực tiếp chế tạo cho mình những chiếc quạt điện mini.

Năm 2018 là năm đầu tiên Đoàn thanh niên EVNHANOI tổ chức Trại hè “Chú thợ điện tí hon”. Trại hè chia làm 2 khóa diễn ra vào ngày 5-6/7 và 12-13/7, mỗi khóa có khoảng 80 em sinh từ năm 2006-2009 tham gia.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty cho biết, trại hè “Chú thợ điện tí hon” là hoạt động giáo dục truyền thống cho con CBCNV nhằm khơi dậy niềm đam mê và mong muốn trở thành thành viên của EVNHANOI, qua đó giúp các con hiểu rõ hơn và tự hào về công việc của cha mẹ mình cũng như định hướng nghề nghiệp cho các con trong tương lai.

Tham gia trại hè, các em được làm lễ dâng hương tại tượng đài Bác và nghe giới thiệu về lịch sử, truyền thống của EVNHANOI. Sau đó, được tham gia trải nghiệm làm điều độ viên và tổng đài viên, tham gia trực tiếp xử lý các tình huống mô phỏng công việc trong thực tế, để có thể cảm nhận chân thực nhất công việc của CBCNV ngành Điện.

Đến Trung tâm bồi huấn nghiệp vụ Suối Hai – Ba Vì, các em được đến với không gian xanh, hòa mình vào thiên nhiên. Tại đây, các em được tham gia các trò chơi tập thể để kết bạn, giao lưu và thắt chặt tình cảm, tình đoàn kết. Cùng với đó là khoảng thời gian làm việc nhóm để đưa ra ý tưởng và tự tay thiết kế các bộ trang phục thời trang trong đêm gala theo chủ đề “Bảo vệ môi trường”, tham gia trồng cây, trồng hoa tạo nên “Vườn hoa tí hon”.

Một trong những hoạt động được nhiều em yêu thích là tìm hiểu các mô hình năng lượng sạch như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, được hướng dẫn cách phòng tránh tai nạn điện và sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả. Đặc biệt được trải nghiệm thực tế, bằng cách tự đấu nối và thiết kế trang trí cho mình những chiếc quạt xinh xắn bằng những thiết bị điện cơ bản, các vật liệu tái chế giúp các em có ý thức hơn nữa về việc bảo vệ môi trường, sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả.

Em Chu Quang Huy – Tiểu đội trưởng Đội 8, con của anh Chu Quang Hiếu – công tác tại Điện lực Hoàn Kiếm chia sẻ: Hoạt động trại hè “Chú thợ điện tí hon” đã giúp cho em và các bạn tham gia hiểu thêm về ngành Điện, tự hào về công việc của bố mẹ mình.