Đoàn công tác của EVNNPT thăm và tặng quà CBCNV Truyền tải điện miền Đông 2

Ngày 11/5, tại Bình Dương, đoàn công tác của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) do ông Phạm Lê Phú – Tổng giám đốc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, thăm hỏi và tặng quà động viên CBCNV Truyền tải điện miền Đông 2 thuộc Công ty Truyền tải điện 4- (PTC4) nhân dịp Tháng công nhân.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Minh Dũng – Giám đốc TTĐ miền Đông 2 cho biết: Điện truyền tải tháng 04/2022 của đơn vị là 1,682 tỷ kWh, cao hơn 1,5% so với cùng kỳ năm 2021. Lũy kế 4 tháng năm 2022 sản lượng truyền tải đạt 6,343 tỷ kWh, cao hơn 2,5% so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn  3,27% so với kế hoạch 4 tháng đầu năm, đạt 33,37% chỉ tiêu PTC4 giao (19,007 tỷ kWh).

Trong 4 tháng đầu năm 2022, tỉ lệ tổn thất điện năng chung thực hiện là 0,36%, cao hơn 0,04 so với cùng kỳ 2021 (0,32%), thấp hơn 0,03 so với dự trù 4 tháng đầu năm (0,39%); thấp hơn 0,05% so với chỉ tiêu PTC4 giao (0,41%).

Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú (thứ 3 từ phải sang) và Chủ tịch Công đoàn EVNNPT – Trịnh Tuấn Sơn (ngoài cùng bên trái) trao quà động viên CBCNV Truyền tải điện Miền Đông 2

Trong những tháng còn lại của năm, đơn vị đưa ra mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động; triển khai thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, địa phương, các cơ quan quản lý và của EVNNPT/PTC4; bảo đảm vận hành lưới điện truyền tải an toàn, liên tục, đạt chỉ tiêu sự cố và không để xảy ra sự cố chủ quan; thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ do EVNNPT  và PTC4 giao...

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú đánh giá cao những nỗ lực của Truyền tải điện Miền Đông 2 trong thời gian qua khi đã đảm bảo quản lý vận hành lưới điện truyền tải rộng lớn tại 3 tỉnh Bình Dương, Bình Phước và Tây Ninh. Công tác quản lý vận hành được đơn vị quan tâm nên luôn đảm bảo truyền tải an toàn, liên tục, cùng với đó tỷ lệ tổn thất điện năng cũng thực hiện tốt hơn so với chỉ tiêu đặt ra.

Trong thời gian tới, Tổng giám đốc EVNNPT cũng đề nghị Truyền tải điện Miền Đông 2 cần chú ý đến các sự cố do sét gây ra đối với lưới điện, cần tính toán để giảm thiểu sự cố từ nguyên nhân này. Trong quá trình quản lý vận hành cần đặc biệt chú ý tuyên truyền đến người dân, các doanh nghiệp trong việc đảm bảo hành lang an toàn lưới điện cao áp bởi đây là khu vực có nhiều khu công nghiệp, nhiều xe chở thiết bị lớn nên nguy cơ va chạm vào đường dây truyền tải điện rất cao.

Tổng giám đốc EVNNPT cũng đề nghị PTC4 và Truyền tải điện miền Đông 2 cần tiếp tục chăm lo đến đời sống, quyền lợi chính đáng của người lao động, đặt biệt cần tổ chức những hoạt động thiết thực trong Tháng công nhân năm 2022.