Đoàn cán bộ hưu trí Bộ Công nghiệp và Bộ Năng lượng thăm NMTĐ Hòa Bình

Sáng ngày 07/5/2018, tại Hội trường Công ty Thủy điện Hòa Bình, lãnh đạo Công ty Thủy điện Hòa Bình đã long trọng đón tiếp đoàn cán bộ lãnh đạo hưu trí Bộ Công nghiệp, Bộ Năng lượng (nay là Bộ Công Thương) về thăm Thủy điện Hòa Bình.

Về thăm Thủy điện Hòa Bình có hơn 120 đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ Bộ Công nghiệp, Bộ Năng lượng, trong đó có Anh hùng lao động Thái Phụng Nê, nguyên Bộ trưởng Bộ Năng lượng; đồng chí Đặng Vũ Chư, nguyên Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, các đồng chí nguyên là Thứ trưởng và các đồng chí đã từng công tác tại các cục, vụ, viện thuộc Bộ.

Đoàn làm lễ dâng hương tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Đơn vị cung cấp.

Ông Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã báo cáo với đoàn về thuận lợi và những khó khăn trong quá trình quản lý, vận hành công trình. Tính đến nay, trải qua gần 30 năm thực hiện nhiệm vụ quan trọng của công trình thủy điện chiến lược đa mục tiêu, Thủy điện Hòa Bình đã hoàn thành tốt vai trò chống lũ, giảm bớt thiên tai, đảm bảo an toàn cho vùng đồng bằng Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội; Phát điện, cung cấp điện năng cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước; Cung cấp nước tưới cho vùng đồng bằng Bắc bộ; Cải thiện điều kiện giao thông đường thủy trên sông Đà, giúp cho phát triển kinh tế vùng Tây Bắc và giao thông đường thủy trên lưu vực sông Hồng.

Với những đóng góp hết sức to lớn cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước, Nhà máy Thủy điện Hòa Bình đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều Huân chương cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Độc lập hạng Nhất, Nhì, Ba; Đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới.

Tại buổi gặp mặt, ông Lê Huy Côn, nguyên Thứ trưởng Bộ Công nghiệp thay mặt đoàn cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Công ty Thủy điện Hòa Bình đã tổ chức đón tiếp đoàn hết sức nhiệt tình, chu đáo, đồng thời chúc mừng những thành tích mà Công ty Thủy điện Hòa Bình đã làm được trong gần 30 năm qua và mong muốn CBCNV Công ty tiếp tục phát huy truyền thống đã đạt được, vận hành khai thác hiệu quả công trình.

Đoàn đã đến dâng hương tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh; vào thăm tổ hợp công trình ngầm, trái tim của nhà máy, nơi 8 tổ máy ngày đêm vận hành sản xuất điện năng phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.