Đoàn Thanh niên EVNHCMC chăm lo Tết Trung thu cho trẻ em khó khăn

Sáng 15/9, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Năng lượng TTC và ĐVTN huyện Cần Giờ tổ chức chương trình “Tết Trung thu sum vầy, trọn vẹn” cho các em học sinh tại Trường Chuyên biệt Cần Thạnh và Trường Tiểu học Doi Lầu, huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh.

Tại Trường Chuyên biệt Cần Thạnh, nơi học tập của gần 100 em học sinh chậm phát triển trí tuệ, Đoàn Thanh niên EVNHCMC đã trao tặng 100 phần quà gồm bánh trung thu, đèn lồng và cặp xách, đồng thời đã phối hợp lắp đặt, đấu nối 01 hệ thống điện mặt trời mái nhà trị giá 50 triệu đồng do Công ty Cổ phần Năng lượng TTC trao tặng.

Đại diện Đoàn Thanh niên EVNHCMC và Công ty Cổ phần Năng lượng TTC trao quà cho các em học sinh Trường Chuyên biệt Cần Thạnh, huyện Cần Giờ - Nguồn ảnh: ĐVCC.

Cùng ngày, tại Trường Tiểu học Doi Lầu – xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ, Đoàn Thanh niên EVNHCMC đã phối hợp cùng Huyện Đoàn Cần Giờ trao tặng 212 phần quà cho các em thiếu nhi, đồng thời tổ chức cho các em chơi các trò chơi dân gian đón Trung thu.

Bà Nguyễn Thị Hoài Thu, Hiệu trưởng Trường Chuyên biệt Cần Thạnh bày tỏ lòng cảm ơn tới Đoàn Thanh nhiên EVNHCMC và các đơn vị phối hợp đã thực hiện chương trình để các em học sinh được đón Tết Trung thu đầy ý nghĩa và ấm cúng.

"Bên cạnh đó, chúng tôi rất vui khi được lắp đặt miễn phí hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà. "Điều này giúp nhà trường giảm chi phí hoạt động của trường một cách lâu dài, tạo điều kiện để trường chăm sóc các em tốt hơn" - Bà Thu nhấn mạnh.

Bí thư Đoàn EVNHCMC Huỳnh Tấn Khương (ngoài cùng bên phải) và ông Đặng Huỳnh Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Năng lượng TTC (ngoài cùng bên trái) trao tặng hệ thống năng lượng trên mái nhà cho Trường Chuyên biệt Cần Thạnh, huyện Cần Giờ - Nguồn ảnh: ĐVCC.

Bí thư Đoàn EVNHCMC Huỳnh Tấn Khương cũng cho biết: Trong mùa Trung thu năm 2020, Đoàn Thanh niên EVNHCMC tổ chức chương trình “Tết Trung thu sum vầy, trọn vẹn” với mong muốn “Từ tình yêu thương của người lớn, những chiếc đèn Trung thu sẽ được thắp sáng và mãi đẹp lung linh trong tâm hồn các em”.

Ngoài 2 điểm trường tại Huyện Cần Giờ được tổ chức ngày 15/9/2020, tới đây Đoàn Thanh niên EVNHCMC sẽ tiếp tục phối hợp Trung tâm hỗ trợ Thanh niên công nhân TP. Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động vui chơi Tết trung thu cho con em thanh niên công nhân đang sinh sống tại các khu lưu trú công nhân trên địa bàn Thành phố và phối hợp Huyện Đoàn huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre tổ chức các hoạt động vui chơi Tết trung thu cho 100 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trong những năm qua, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên công nhân, Đoàn Thanh niên EVNHCMC đã thực hiện hiệu quả chương trình “Vì đàn em thân yêu”, trong đó chú trọng quan tâm, chăm lo tốt cho các em thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh, nhất là các khu vực vùng sâu, vùng xa.


  • 16/09/2020 09:51
  • Thanh Huyền