Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh phụng dưỡng Mẹ VNAH Phan Thị Chưa

Ngày 25/9, Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh (PC Khánh Hòa) đã tổ chức Lễ phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Chưa tại UBND xã Diên Toàn, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.

Mẹ Phan Thị Chưa sinh năm 1932, là vợ của liệt sĩ Bùi Hữu Giảng và mẹ của liệt sĩ Bùi Trưng đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. 

Từ tháng 09/2018, Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh sẽ nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ. Ngoài việc hỗ trợ mỗi tháng 1.000.000 đồng, để chăm sóc Mẹ Chưa, đơn vị sẽ cử đoàn viên thanh niên thường xuyên đến thăm hỏi, giúp đỡ và động viên Mẹ trong sinh hoạt hàng ngày cũng như những lúc đau yếu.

Phó Chủ tịch UBND huyện Diên Khánh - Nguyễn Thị Kim Hương đánh giá cao việc Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh đã tích cực phối hợp với địa phương triển khai hiệu quả công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công với cách mạng trên địa bàn huyện.

Được biết, Mẹ Phan Thị Chưa là Mẹ Việt Nam Anh hùng thứ 2 được Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh nhận phụng dưỡng suốt đời, sau Mẹ Trần Thị Xuân (xã Suối Tiên – huyện Diên Khánh).