Để 5S là nét đẹp của Cơ quan EVN

Sáng 30/5, Tổ công tác 5S của Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã kiểm tra tại 21 ban, văn phòng thuộc Cơ quan EVN.

Mô hình 5S được Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam lựa chọn và đưa vào áp dụng từ năm 2012. Nội dung 5S quy định cụ thể đối với từng khu vực như: Sảnh, thang máy, phòng làm việc, lưu trữ dữ liệu, hội trường, phòng họp chung. Tất cả được thực hành theo 5 bước: Sàng lọc - Sắp xếp - Sạch sẽ - Săn sóc - Sẵn sàng.

Ông Nguyễn Văn Kiên - Chuyên viên Phòng Văn thư - Lưu trữ, đại diện Tổ công tác cho biết: “Từ khi mô hình này được áp dụng, sự chỉnh chu, gọn gàng của mỗi cá nhân, phòng ban được phát huy cao hơn để trở thành một trong những nét đẹp văn hóa làm việc của EVN”.

Tủ tài liệu được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng theo trình tự.

Qua kiểm tra tại các ban, văn phòng của Tập đoàn, giấy tờ, tài liệu được sắp xếp ngăn nắp, khoa học cho thấy việc thực hiện chương trình 5S của mỗi cá nhân cũng rất nghiêm túc. “Chúng tôi đều tự giác ý thức đảm bảo không gian làm việc sạch sẽ, gọn gàng, thoáng mát và khoa học", chị Dương Minh Ngọc (Ban Pháp chế Tập đoàn) chia sẻ.

     Không gian tràn đầy cây xanh tại nhiều góc làm việc của mỗi ban.

Cũng theo chị Ngọc, Tổ công tác của Tập đoàn nên duy trì kiểm tra định kỳ hàng tháng để việc thực hiện 5S trong mỗi phòng ban đạt được hiệu quả cao hơn.


  • 31/05/2019 09:48
  • Trương Hưng