Đại hội Công đoàn Công ty Thủy điện Sơn La bầu 9 đồng chí tham gia Ban chấp hành

Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2019-2024 của Công đoàn Công ty Thủy điện Sơn La vừa diễn ra thành công tốt đẹp. Ông Đỗ Đức Hùng – ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.

Trong nhiệm kỳ 2014-2019, Công đoàn Công ty đã cố gắng trong công tác tổ chức thực hiện và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Công đoàn Công ty đã áp dụng nhiều đổi mới về tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động đem lại hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ đặt ra.Mọi hoạt động của Công đoàn Công ty luôn nhận được sự đồng thuận và hưởng ứng nhiệt tình trong đội ngũ CNVCLĐ.

Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty luôn quan tâm và thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho CNVCLĐ trong những năm vừa qua. Thu nhập của CBCNV trong những năm qua tương đối ổn định, 100% người lao động thuộc diện được ký hợp đồng lao động được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ. BCH Công đoàn luôn sát cánh cùng người lao động để giải quyết những phát sinh trong quá trình sản xuất từ đó tạo điện kiện thuận lợi để người lao động yên tâm công tác.

Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Tại Đại hội, ông Khương Thế Anh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cho biết, một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhất Công đoàn Công ty cần chú trọng và làm tốt trong thời gian tới là luôn quán triệt, động viên toàn thể đoàn viên và người lao động tích cực thi đua lao động giỏi, sáng tạo.

Trong thời gian tới, ông Khương Thế Anh đề nghị BCH Công đoàn Công ty và và BCH Công đoàn Trung tâm Dịch vụ Sửa chữa EVN xây dựng lại các chương trình và phong trào thi đua thiết thực để đảm bảo vận hành hai nhà máy liên tục, an toàn và ổn định.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Đỗ Đức Hùng - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Công đoàn EVN ghi nhận và biểu dương CBCNV Công ty Thủy điện Sơn La đã có đóng góp rất lớn cho các hoạt động chung của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Bên cạnh đó, trong bối cảnh chia tách Công ty Thủy điện Sơn La và Trung tâm Dịch vụ Sửa chữa EVN, hai đơn cần phải phối hợp để tiếp tục phát huy các phong trào thi đua lập thành tích để hoàn thành nhiệm vụ chung của EVN trong những năm tiếp theo. 

Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn Công ty Thủy điện Sơn La nhiệm kỳ 2019-2024

Đại hội cũng đã tiến hành bầu BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 9 đồng chí. Tại Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn lần thứ nhất đã bầu ra Ban Thường vụ, Chủ tịch Công đoàn, Phó chủ tịch Công đoàn Công ty. Đồng chí Lưu Khánh Toàn – Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự được Ban Thường vụ tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2019-2024.