Công nhân Điện lực Thiệu Hóa cứu sống cháu bé bị đuối nước

Mới đây, anh Nguyễn Quốc Hiền - công nhân Đội KDDV Điện lực Thiệu Hóa (Công ty Điện lực Thanh Hóa) đã nhanh trí cứu sống bé trai 2,5 tuổi bị đuối nước tại khu vực ao làng thuộc thôn 2 – xóm 4, UBND xã Xuân Phong (Thọ Xuân, Thanh Hóa) trong tình trạng tím tái, ngừng thở.

Anh Nguyễn Quốc Hiền (ngoài cùng bên trái) hỏi thăm sức khỏe bé trai sau khi hồi phục. Ảnh: ĐVCC

Sáng ngày 01/6/2022, cháu Bùi Xuân Phong đi chợ cùng với mẹ (chị Lê Thị T) về, như mọi ngày cháu đều chơi trong sân nhà ông bà ngoại, nhưng hôm ấy trong sân nhà đang phơi lúa nên cháu đã đi ra ngoài để chơi. Đến khu vực ao làng (cách nhà 50m) do mấy ngày trước trời mưa lụt cục bộ, nước tràn lên đường không nhìn thấy bờ, cháu đã trượt chân và ngã xuống ao. Khi mọi người phát hiện thì cháu trong đang trong tình trạng nổi trên mặt nước, vớt được lên thì người cháu đã tím tái, ngưng thở.

Cũng tại thời điểm đó, anh Hiền đang thực hiện nhiệm vụ cách vị trí cháu bé bị đuối nước khoảng 70m thì nghe giọng của một phụ nữ kêu cứu. Anh chạy thật nhanh lại hiện trường nơi xảy ra vụ việc, nhận thấy cháu đã ngừng thở, người tím tái, anh không chần chừ xốc cháu bé trên vai chạy vòng quanh sân để nước trong bụng ra và thực hiện các biện pháp đã được học tập, huấn luyện như: ép bụng, ép lồng ngực, hà hơi thổi ngạt…

Sau khoảng 7 phút sơ cứu, mắt cháu bé mở he hé và thở trở lại, cháu được đưa đến Trạm xá xã Xuân Phong để tiếp tục các biện pháp phục hồi sức khỏe.

Ghi nhận và biểu dương hành động tận tâm, trách nhiệm của anh Nguyễn Quốc Hiền, ngày 20/6/2022 ông Nghiêm Đình Sơn – Chủ tịch Công đoàn, Phó giám đốc PC Thanh Hóa thừa lệnh Giám đốc Công ty cùng đoàn công tác đã đến động viên, trao Quyết định khen thưởng cho công nhân Nguyễn Quốc Hiền.

Hành động nhanh trí cứu người của công nhân Nguyễn Quốc Hiền xứng đáng là tấm gương để để các cá nhân, đơn vị tiếp tục nêu cao phong trào thi đua học tập gương "người tốt, việc tốt" từ đó nhân lên ngàn việc tốt trong xã hội nói chung và vườn hoa việc tốt của ngành Điện nói riêng.