Chùm ảnh: Tuổi trẻ EVN trên hành trình tri ân tháng 7

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/2, Đoàn Thanh niên EVN đã tổ chức hành trình "Về nguồn" đầy ý nghĩa dọc các tỉnh miền Trung để bày tỏ lòng tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng và thống nhất đất nước.

Trong điểm đến đầu tiên, Đoàn công tác do Bí thư Đoàn Thanh niên EVN Dương Thái Anh dẫn đầu đã đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Nam Đàn, Nghệ An). Các đoàn viên thanh niên đã bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ công lao vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta.

Bí thư Dương Thái Anh thực hiện dâng hương tại phần mộ của 10 cô gái thanh niên xung phong Ngã 3 Đồng Lộc. Anh cho biết: “Đối với tuổi trẻ EVN, hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn” là công trình của trái tim, của trách nhiệmhơn thế nữa, đây không phải là phong trào thực hiện trong 1 ngày, 1 tháng mà là trách nhiệm đầy vinh dự của tuổi trẻ chúng tôi mãi về sau”.

Tiếp tục hành trình, Đoàn Thanh niên EVN đã đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại tỉnh Quảng Bình. Trong không khí trang nghiêm, các đoàn viên thanh niên đã kính cẩn tri ân công lao to lớn của Đại tướng.

Tiếp tục hành trình, tuổi trẻ EVN đã dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn (Quảng Trị). Đây là nơi an nghỉ của hơn 10 nghìn liệt sĩ đã hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đồng chí Lưu Nguyễn Hoàng Phương - Bí thư Đoàn Thanh niên EVNNPT (chính giữa hàng trên) xúc động chia sẻ: “Chuyến hành trình về nguồn đã đem lại cho tôi nhiều cảm xúc đặc biệt. Hoà bình ngày hôm nay đã được đánh đổi bằng máu, mồ hôi và nước mắt của biết bao thế hệ cha anh đi trước. Tôi rất mong được tham gia nhiều hoạt động Đền ơn đáp nghĩa hơn nữa để có thể bày tỏ tấm lòng tri ân với các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì Tổ quốc”.

Điểm đến tiếp theo, các đoàn viên thanh niên EVN đã dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 - nơi yên nghỉ vĩnh hằng của gần 11.000 các Anh hùng, liệt sĩ đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và ở đất nước bạn Lào trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chiều cùng ngày, tuổi trẻ EVN đã đến dâng hoa tại Di tích quốc gia Thành cổ Quảng Trị. Trong cuộc tổng tấn công và nổi dậy năm 1972, Thành cổ được cả thế giới biết đến qua cuộc chiến 81 ngày đêm giữ thành đầy khốc liệt.

Được biết, năm nay Đoàn Thanh niên EVN đã đổi mới tổ chức thực hiện, phối hợp cùng Đoàn thanh niên Tổng Công ty Điện lực miền Trung (hàng bên phải) cùng tham gia chương trình đền ơn đáp nghĩa.

Bí thư Đoàn Thanh niên EVNCPC (hàng trên bên phải) cho biết: “Tôi hy vọng trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên EVN có thể tiếp tục tổ chức những chuyến Về nguồn đầy ý nghĩa như thế này để các đoàn viên thanh niên ngành Điện chúng ta có thêm nhiều cơ hội gắn kết, cùng tri ân tới các địa chỉ đỏ trên khắp Tổ quốc.

Trong khuôn khổ của hành trình về nguồn, tuổi trẻ EVN đã đến thăm hỏi và trao quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Quảng Trị. Trong ảnh, Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Vui đã không giấu nổi xúc cảm trước sự thăm hỏi ân cần của đoàn viên thanh niên EVN dành cho Mẹ...

Để đảm bảo điện sử dụng cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, tuổi trẻ EVN đã phối hợp cùng EVNCPC kiểm tra và sửa chữa hệ thống điện sinh hoạt trong gia đình. Hành trình Về nguồn đã góp phần làm cho truyền thống, nét đẹp văn hóa “ Uống nước nhớ nguồn- Đền ơn đáp nghĩa”, để truyền thống đó thấm sâu vào suy nghĩ, tình cảm, nhận thức và hoạt động của đoàn viên thanh niên Tập đoàn.

 


  • 22/07/2022 05:56
  • Thuý Linh
  • 99