Cảm nhận về những nam đồng nghiệp PC Phú Yên nhân ngày 8.3

Phụ nữ chúng tôi như những đóa hoa hương sắc tô điểm cho đời và để mãi có được nét tươi thắm ấy cần những bàn tay chăm sóc, vun trồng. Vì thế, mặc dù trong ngày phụ nữ, nhưng tôi xin được viết về các anh - những nam đồng nghiệp của PC Phú Yên, thay lời cảm ơn đến những người đã tạo mọi điều kiện để chị em chúng tôi luôn rực rỡ nhất.

Tôi còn nhớ đến từng chi tiết, ngày đầu tiên tôi đi làm, bước chân vào khoảng sân cơ quan rực nắng, nhưng so về độ chói chang vẫn thua xa một tập thể những anh thợ điện áo cam đang ở bên trong. Với tinh thần hăm hở của một lính mới tò te, tôi lập tức chuyển ngay sang cảm giác choáng ngợp khi được đón chào bằng một bầu không khí xôn xao, hào hứng và có phần hơi phấn khích của một tập thể toàn nam. Sau này, tôi mới biết, vì tình trạng dương thịnh âm suy đặc trưng của ngành Điện nên các anh rất vui mừng khi được đón nhận một nữ đồng nghiệp. Anh này, anh kia xôn xao thi nhau hỏi thăm khiến tôi chỉ biết cười trừ trước quá nhiều câu hỏi. Trong lòng, tôi thấy vô cùng hoang mang lẫn chút nghi ngại, không biết làm việc với nhiều nam giới thế kia sẽ như thế nào, công việc của tôi liệu có ổn không?

Và sau một thời gian làm quen với công việc, tôi dần dần nhận ra những lo lắng của tôi quả là vô ích. Những cái tôi tưởng là trở ngại trong công việc hóa ra lại là lợi thế. Khi chưa phải là người trong ngành, ấn tượng trong tôi về các anh thợ điện chỉ là những khuôn mặt sạm đen nắng gió, tính cách lầm lì và không mấy thân thiện. Nhưng khi được làm việc, tiếp xúc nhiều với các anh mới thấy ấn tượng ban đầu đó là sai. Các anh là những người yêu đời, yêu nghề, vui vẻ, hòa nhã và đặc biệt là rất quan tâm và tôn trọng phụ nữ.

Trong khoảng thời gian làm quen công việc, các anh nhiệt tình giúp đỡ, bảo ban tôi rất nhiều, truyền đạt cho tôi biết bao nhiêu kinh nghiệm không những trong công việc mà ngay cả trong đời sống giúp tôi trưởng thành hơn.

Các anh thể hiện sự quan tâm đến phụ nữ chúng tôi không bằng những lời nói sáo rỗng mà bằng những hành động rất thiết thực. Trong lúc đi làm, thấy quả ổi, quả xoài mà chúng tôi thích ăn, các anh hái bằng được mang về. Hay khi quan sát bàn làm việc, dây dợ máy tính lằng nhằng, các anh lại ngồi tỉ mẩn bó gọn vào. Khi có các vật nặng cần di chuyển, chúng tôi không phải đụng tay vào. Mặc dù, công việc rất bận rộn nhưng vào các ngày lễ của phụ nữ, chị em không bao giờ thiếu những bó hoa tươi thắm, những món quà tuyệt vời. Trong mọi việc, các anh luôn đưa phụ nữ lên ưu tiên hàng đầu, bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ chúng tôi.

Những món quà, những hành động nhỏ bé nhưng đong đầy tình cảm chân thành của các anh đã làm chúng tôi ấm lòng vì cảm thấy rất được yêu thương và trân trọng. Và đến bây giờ, tôi cảm thấy rất thú vị khi sống giữa một tập thể mà số lượng các anh nam đồng nghiệp lấn át như thế. Các anh như một gia đình thứ hai của chúng tôi.

Không những nhận được nhiều tình cảm từ các anh đồng nghiệp, phụ nữ PC Phú Yên còn được nhận sự quan tâm từ các cấp lãnh đạo. Với vai trò và vị trí của mình, các cấp lãnh đạo luôn nỗ lực chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích, sức khỏe, đặc biệt là rất quan tâm đến đời sống tinh thần của các chị em.

Việc này thể hiện rất rõ qua cách đổi mới rất sáng tạo và linh hoạt trong những lần tổ chức các ngày lễ cho chị em phụ nữ. Khi thì Công ty tổ chức sinh hoạt, giao lưu giữa nữ CBCNV với lãnh đạo Công ty và các đơn vị, tạo điều kiện để chị em nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, mạnh dạn trong sinh hoạt, giao lưu và tự tin phấn đấu vươn lên. Lúc Công ty lại tổ chức đi dã ngoại để nâng cao tinh thần đoàn kết của chị em phụ nữ trong toàn Công ty, hay tổ chức thi nấu ăn để chị em được dịp trổ tài đảm đang, khéo léo. Nhưng có lẽ thu hút sự quan tâm và gây ấn tượng nhất vẫn là các sân chơi về hoạt động văn hóa văn nghệ như chương trình nữ CBCNV được thi hát song ca với cán bộ quản lý, hay chương trình thi đua năng khiếu giữa các đội nữ công. Khi tham gia các chương trình này, chị em như lột xác thành các nghệ sĩ sân khấu, chuyên nghiệp chẳng kém ai.

Qua các hội thi như vậy đã thể hiện được sự tìm tòi, dày công nghiên cứu của các cấp lãnh đạo PC Phú Yên trong việc tổ chức các chương trình cho các chị em phụ nữ, tạo ra các sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp cho chị em nâng cao được giá trị tinh thần và đặc biệt có cơ hội để thể hiện mình, bộc lộ được sự năng động, tài năng góp phần xây dựng hình tượng phụ nữ trong thời đại mới. 

Nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngoài việc gửi lời chúc đến các chị em phụ nữ, tự đáy lòng mình, chị em chúng tôi xin dành lời cảm ơn đến toàn thể các nam đồng nghiệp cũng như các cấp lãnh đạo tại PC Phú Yên. Các anh là những con người đã làm cho Ngày phụ nữ của chúng tôi thêm trọn vẹn và hết sức ý nghĩa. Thật tuyệt vời khi được là đồng nghiệp của các anh!


  • 11/03/2018 02:01
  • Nguồn: CPC