Bức tranh vẽ bằng dấu vân tay của EVNNPC đạt kỉ lục Việt Nam

Ngày 11/5, tại chương trình hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) lần thứ 2 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao chứng nhận bức tranh thực hiện bằng dấu vân tay với thông điệp “Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động” đạt kỷ lục Việt Nam.

Đây là bức tranh được vẽ bằng 5.000 dấu vân tay của ngón tay cái bên tay phải của các lãnh đạo quản lý, người lao động đại diện cho 27.778 cán bộ công nhân viên EVNNPC.

Ông Thang Văn Phúc, Chủ tịch TW Hội kỷ lục gia Việt Nam (vest đen) trao chứng nhận và Cúp biểu tượng cho đại diện EVNNPC.

Ông Mai Quang Hùng - Trưởng Ban An toàn EVNNPC cho biết, trong khuôn khổ Hội thi cán bộ an toàn giỏi năm 2017, với ý tưởng tạo sự đoàn kết và cùng chung tay, chung sức, chung lòng trong thực hiện công tác an toàn lao động (ATLĐ), Ban chỉ đạo Hội thi đã phát động thực hiện bức tranh từ 5.000 dấu vân tay với thông điệp “Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động”, để gắn kết mọi CBCVN trong EVNNPC, từ cấp lãnh đạo quản lý đến công nhân, không phân biệt giới tính, vùng miền.

“Mỗi người đặt 01 dấu vân tay vào bức tranh, tô điểm bức tranh thêm xanh như lời cam kết hãy cùng nhau nâng cao ý thức ATLĐ và xây dựng công tác ATLĐ ngày một bền vững. Tô điểm màu cam vào cánh tay thể hiện quyết tâm “Nói không nói với TNLĐ”, ông Mai Quang Hùng chia sẻ.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 18/9/2017, những dấu vân tay đầu tiên đã được chính các lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Tổng công ty thực hiện, sau đó di chuyển đến các đơn vị trực thuộc; tại các buổi diễn tập an toàn và PCTT&TKCN, tại các lớp huấn luyện, sát hạch ATVSLĐ tại trường Cao đẳng nghề điện…

Bức tranh đã được hoàn thiện và công bố tại lễ trao giải Hội thi cán bộ an toàn giỏi EVNNPC năm 2017 tại Nghệ An. Ngày 14/3/1018, bức tranh đã chính thức được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục Việt Nam là Bức tranh mang thông điệp về an toàn lao động do các cán bộ nhân viên ngành Điện thực hiện, được ghép bằng nhiều dấu vân tay nhất.

Bức tranh được vẽ bằng 5000 dấu vân tay của lãnh đạo, CBCNV EVNNPC.

Trong khuôn khổ lễ phát động hưởng ứng tháng hành động quốc gia về ATVSLĐ năm 2018 do Ban chỉ đạo Trung ương tổ chức tại TP.HCM từ ngày 5-6/5/2018, bức tranh đã được Bộ Lao động, Thương binh và xã hội sử dụng để làm điểm nhấn tại phóng sự về ATVSLĐ, trưng bày tại buổi triển lãm tranh về ATVSLĐ trên phố đi bộ, đường hoa Nguyễn Huệ và tại hội trường TP.HCM.

Hiện bức tranh đã được in, treo trang trọng tại tất cả các Điện lực/Chi nhánh thuộc các đơn vị trực thuộc EVNNPC.


  • 12/05/2018 02:10
  • Thùy Lê