Bí quyết thành công của các tỷ phú: Dậy sớm, ngủ đủ, tập thể thao và ham đọc sách

Hầu hết mọi người đều thắc mắc: Phải chăng các tỷ phú đang nắm trong trong tay một bí quyết nào đó để đạt được những thành tựu hoành tráng như vậy? Hệ thống giá trị và niềm tin của họ là gì? Có bao giờ họ phải trải qua một ngày tồi tệ? Và làm cách nào để vượt qua nó? Cách tạo ra động lực để hoàn thành mục tiêu đầy tham vọng của mình?...

Chuyên gia về tâm lý học khởi nghiệp Rafael Badzia đã viết trong cuốn sách "The Billion Dollar Secret: 20 Principles of Billionaire’s Wealth and Success" rằng: "Về lâu dài, các thói quen sẽ quyết định tương lai của bạn".

Và các tỷ phú đã chứng minh tính chính xác của câu nói: "Bạn sẽ không thể xây dựng sự giàu có nếu không tự tạo cho mình một nền tảng vững chắc". Sau 21 cuộc phỏng vấn, Badziag nhận ra các tỷ phú đều có chung một đặc điểm. Họ luôn cố gắng tìm cách để tạo ra cho mình một nền tảng vững chắc, từ sức khỏe đến trí tuệ.

Ảnh minh họa.

Các tỷ phú thức dậy rất sớm

Hầu hết, các tỷ phú đều đi ngủ và dậy rất sớm. Đây là một phần quan trọng trong sự thành công của họ. Thói quen này sẽ được duy trì hàng ngày, kể cả vào cuối tuần.

Dậy sớm, tập thể dục và có một bữa sáng lành mạnh sẽ là khởi đầu vô cùng tuyệt vời. Những điều này có thể giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả và tràn đầy năng lượng.

Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên thức dậy sớm là những người có khả năng lập kế hoạch tốt hơn. Các mục tiêu và cách thực hiện được họ vạch ra rất chi tiết, rõ ràng. Đó là cơ sở để dẫn đến thành công.

Các tỷ phú ngủ đủ giấc mỗi đêm

Dù chỉ ngủ 3-4 tiếng, các tỷ phú vẫn làm việc hoàn toàn bình thường. Nhưng phần lớn, họ cần nghỉ 7–8 tiếng để có thể hoạt động ở mức tối ưu.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngủ không đủ giấc có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như các vấn đề sức khỏe mãn tính, giảm nhận thức và chậm phản ứng.

Các tỷ phú rất quan tâm đến việc tập thể dục và chăm sóc sức khỏe của họ

"Sức khỏe là tài sản vô giá" là một câu nói rất phổ biến nhưng chúng ta đã thực sự quan tâm đúng mức đến nó chưa? Dựa trên một cuộc khảo sát, mức độ hoạt động thể chất đã giảm đáng kể trong thời kỳ đại dịch COVID19, tỷ lệ này đã giảm từ 83% xuống 50% đối với nam và 46% xuống 31% đối với nữ.

Nếu không có sức khỏe tốt, thì thành công hay tiền bạc cũng không thể khiến cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc. Hầu hết các tỷ phú đều rèn luyện sức khỏe của họ bằng cách tập thể dục thường xuyên, thực hành thiền định, kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh.

Tỷ phú là những người ham đọc sách

Các tỷ phú như Warren Buffett và Mark Zuckerberg đều chia sẻ rằng sách chính là nguồn kiến ​​thức vô tận, đáng quý nhất của họ.

Zuckerberg đã truyền cảm hứng cho những người theo dõi mình trên Facebook bằng cách đăng những bức ảnh về các cuốn sách mà anh yêu thích, từ tự truyện cho đến các tác phẩm kinh điển,...

Không chỉ là sách, họ còn rất thích đọc các bài báo về kinh doanh và kinh tế như The Economist, Bloomberg và Financial Times.

Các tỷ phú có tính kỷ luật và tự giác rất cao

Họ đặt ra những tiêu chuẩn rất khắt khe cho cả bản thân và mọi người xung quanh. Cho dù bạn hoạt động trong lĩnh vực thể thao, âm nhạc hay ẩm thực,... để thành thạo các kỹ năng của mình, bạn cần phải trau dồi và luyện tập thường xuyên.

Không có thành công nào là dễ dàng đạt được, bạn phải cố gắng hết mình, làm việc thật chăm chỉ. Nhưng có một mẹo dành cho bạn: hãy hạn chế những phiền nhiễu và cám dỗ đang cản trở bước tiến của bạn, hãy tích cực nâng cao các kỹ năng của mình.

Dưới đây là cách giúp bạn trau dồi tính tự giác:

Biết điểm yếu của mình

Hãy thừa nhận những thiếu sót của bạn. Bạn có thể nghiện các ứng dụng xã hội như Facebook, Twitter, Youtube, Netflix hoặc nghiện những đồ ăn không lành mạnh,... Khi đã biết nguyên nhân thì vấn đề sẽ được giải quyết vô cùng dễ dàng.

Mọi người thường lờ đi những điểm yếu của mình và liên tục tìm cớ để che đậy nó. Chúng ta phải tự nhận thức, dũng cảm đối mặt và khắc phục những yếu điểm của mình.

Loại bỏ những thứ không cần thiết

Nếu bạn là một người nghiện mua sắm và muốn đem hết những món đồ giảm giá về nhà thì hãy dừng lại, tự hỏi bản thân: "Đây là nhu cầu hay mong muốn?", "Tôi sẽ sử dụng món đồ này lâu dài?", "Giá cả có phù hợp với giá trị của nó không?",... Một khi bạn có thể thuyết phục bản thân loại bỏ những cám dỗ ra khỏi cuộc sống, thì ý thức kỷ luật của bạn đã được cải thiện hơn rất nhiều.

Thay đổi nhận thức của bạn về sức mạnh ý chí

Dựa trên một nghiên cứu của Đại học Stanford, sức mạnh ý chí được xác định bởi niềm tin và hệ thống giá trị. Nếu bạn tin rằng ý chí của mình chưa đủ mạnh mẽ, bạn sẽ không bao giờ có thể vượt qua được những giới hạn của bản thân.

Chính những suy nghĩ như vậy đã cản bước bạn đến với thành công. Nếu có thể loại bỏ tư duy này khỏi tâm trí, chúng ta chắc chắn sẽ thực hiện được ước muốn của mình.

Ngoài những điều nêu trên, may mắn cũng là một yếu tố góp phần không nhỏ vào sự thành công của các tỷ phú. Nhưng hãy nhớ: thành công là sản phẩm của tư duy và thực hành là nguyên tắc của một tỷ phú.

Link gốc.


  • 22/09/2021 09:33
  • Nguồn: https://cafebiz.vn/
  • 94