Bàn giao "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên khó khăn

Ngày 21/6/2022, được sự ủy nhiệm Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Nam đã thực hiện công tác bàn giao nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn Huỳnh Văn Nghĩa - công nhân Điện lực Hiệp Đức.

Trong nhiều năm qua, Công đoàn EVN luôn đồng hành, tích cực trong công tác an sinh - xã hội nói chung; đồng thời luôn quan tâm đối với các hộ gia đình CBCNV, đoàn viên công đoàn có thời gian công tác trong ngành Điện từ 10 năm trở lên, có đất làm nhà nhưng chưa đủ điều kiện để xây dựng nhà ở, nhằm hỗ trợ một phần kinh phí để xây dựng nhà.

Ông Nguyễn Quang San - Chủ tịch Công đoàn Công ty thừa ủy quyền của Công đoàn EVN, công đoàn EVNCPC trao số tiền 60 triệu cho gia đình

Được biết, đoàn viên Huỳnh Văn Nghĩa có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có đất nhưng chưa có nhà ở. Bản thân anh là công nhân, vợ anh không có việc làm ổn định, anh Nghĩa là trụ cột trong gia đình. Hiện nay vợ chồng anh đang nuôi hai con nhỏ ăn học. Trong trận bão lịch sử 2020, ngôi nhà tạm của anh bị thiệt hại nặng, một số tài sản trong nhà bị nước lũ cuốn trôi... Trước hoàn cảnh khó khăn này, Công đoàn PC Quảng Nam đã đề xuất và được Công đoàn EVN hỗ trợ 60 triệu đồng để giúp gia đình anh xây dựng nhà mới. 

Tại buổi bàn giao, ông Nguyễn Quang San - Chủ tịch Công đoàn PC Quảng Nam chia sẻ, gia đình anh Nghĩa mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng bản thân anh và gia đình đã nỗ lực vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn”, ông Trần Văn Được - Phó Chủ tịch UBND xã Bình Sơn cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn EVN và cho biết, gia đình anh Huỳnh Văn Nghĩa là một trong nhiều hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã, qua hoạt động đầy ý nghĩa này đã tạo thêm động lực, giúp anh phấn đấu vươn lên, ổn định cuộc sống và cũng phần nào giúp địa phương giải quyết tốt bài tốt "xóa đói giảm nghèo".

Thay mặt gia đình, anh Huỳnh Văn Nghĩa đã cảm ơn Công đoàn EVN và công đoàn các cấp đã quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí giúp vợ chồng anh có được ngôi nhà mới như mơ ước để ổn định cuộc sống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác được giao.


  • 23/06/2022 01:50
  • Hoàng Phượng
  • 16