Ấm áp nghĩa tình người thợ điện

Bóng dáng người thợ điện áo cam thành phố Đà Nẵng những tháng cuối năm len lỏi trong từng con ngõ nhỏ đến với những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn để lắp từng bóng đèn, bảng điện, sửa lại đường dây điện cũ kỹ, chắp nối… công việc tưởng chừng đơn giản nhưng đối với bà con đó là niềm vui, sự ấm áp, còn với các anh là một cách để tri ân khách hàng.

Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng tri ân khách hàng năm 2018, vừa qua, các đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã triển khai công tác sửa chữa điện miễn phí cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Điện lực Liên Chiểu đã triển khai sửa chữa, lắp đặt, thay mới đường dây sau công tơ, thay các bóng đèn bị mờ, bảng điện, đèn chiếu sáng cho 25 hộ nghèo… với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ.

Công nhân Điện lực Liên Chiểu sửa chữa điện cho hộ nghèo.

Tại căn nhà cấp 4 của bà mẹ đơn thân Phan Thị Hữu, trú tổ 18, phường Hòa Hiệp Bắc, nhiều bóng đèn đã bị hỏng từ lâu, có cái còn trơ lại đuôi đèn, đường dây điện được câu móc qua loa, lộ ra các vết chắp nối gây mất an toàn. Quan sát anh em công nhân miệt mài với công việc, mồ hôi nhễ nhại, bà Hữu xúc động: “Đã từ lâu điện đèn trong nhà cứ chập chờn lúc sáng lúc không, nhưng do mắt bị mờ vì căn bệnh đục thủy tinh thể và phải chăm sóc đứa con bị mắc bệnh hiểm nghèo, nên bà không có điều kiện để thay thế hay sửa chữa. Nay được anh em điện lực đến giúp đỡ, đã có thể yên tâm sử dụng điện, bà xin chân thành cảm ơn!”.

Trong đợt này, ngoài gia đình bà Hữu, anh em Điện lực cũng đã thay mới, sửa chữa, cải tạo điện cho hộ nghèo thuộc các phường Hòa Minh, Hòa Khánh Nam, Hòa Khánh Bắc trên địa bàn quận Liên Chiểu. Dự kiến, công tác sẽ được tiếp tục triển khai đến hết ngày 25/12 năm nay.

Cùng chung mục đích, vừa qua Điện lực Hòa Vang đã triển khai sửa chữa điện miễn phí cho 30 hộ nghèo tại các xã Hòa Bắc, Hoà Liên thuộc huyện Hòa Vang, thi công lắp đặt hơn 1.000 mét dây hạ thế các loại, 85 bảng điện, 110 bóng đèn…

Bà Trần Thị Hạnh (xã Hòa Bắc) chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn món quà ý nghĩa mà ngành Điện đã mang đến cho gia đình, như vậy là Tết năm nay cả nhà tôi sẽ có đủ ánh sáng để sinh hoạt thuận tiện hơn”.

Người dân được điện lực sửa chữa điện miễn phí.

Điện lực Thanh Khê đã hoàn thành công tác sửa chữa điện miễn phí cho 25 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn quản lý. Theo đó, Điện lực đã triển khai thay thế mới hơn 122 bộ bóng đèn bị cháy hỏng, lắp đặt khoảng 150 mét dây dẫn xuống cấp, thay thế hơn 50 ổ cắm điện… cho các hộ trên địa bàn 5 phường Hòa Phát, Hòa An, An Khê, Thanh Khê Đông và Thanh Khê Tây với kinh phí 20 triệu đồng. Sau khi hoàn tất công tác, Điện lực cũng đã tư vấn, hướng dẫn người dân cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm; đồng thời quảng bá và dán logo số điện thoại tổng đài 19001909 hỗ trợ tư vấn 24/7 mọi vấn đề về điện tại nhà khách hàng.

Việc sửa chữa, thay thế các thiết bị điện góp phần giúp người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đảm bảo mỹ quan. Bên cạnh hoạt động “Thắp sáng niềm tin”, trong Tháng tri ân khách hàng, PC Đà Nẵng sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như “Thắp sáng đường quê”, tặng quà cho các hộ nghèo…


  • 05/12/2018 09:35
  • Nguồn: EVNCPC