620 học sinh được tuyên truyền về an toàn điện, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp

Đoàn Thanh Niên Truyền tải điện (TTĐ) Hà Tĩnh vừa phối hợp Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn Thanh niên Trường Tiểu học Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, Tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện nhằm phổ biến, nhắc nhở các em học sinh kiến thức về an toàn điện, bảo vệ bản thân trong những ngày đầu năm học mới.

Tại buổi tuyên truyền, hơn 30 thầy, cô giáo, CBCNV cùng 620 học sinh Trường tiểu học Cẩm Lạc đã được Đoàn thanh niên phổ biến, truyền đạt các nội dung về tầm quan trọng của công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, trong đó chú trọng nghiêm cấm các hành vi thả diều, đốt nương rẫy, hoăc vật bay… gần công trình lưới điện cao áp có khả năng gây sự cố lưới điện.

Đoàn thanh niên TTĐ Hà Tĩnh trao tặng 140 chiếc áo có in nội dung tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp cho các em học sinh.

Từ kiến thức được truyền đạt, các em học sinh nhà trường sẽ nhận diện được các mối nguy hiểm về điện, tự trang bị kiến thức phòng ngừa cho bản thân và gia đình; đồng thời, trở thành những tuyên truyền viên tích cực về nghiêm cấm các hành vi thả diều hoăc vật bay. Qua đó góp phần đảm bảo vận hành an toàn hệ thống lưới điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng.

Với các nội dung gần gũi với thực tế, hình ảnh sinh động đã thu hút được sự tập trung chú ý của các em học sinh tham dự buổi tuyên truyền. Sau mỗi phần bài giảng đều có câu hỏi tình huống trả lời xoay quanh vấn đền an toàn điện được nhiều bạn học sinh hưởng ứng tích cực.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn thanh niên TTĐ Hà Tĩnh cũng đã trao tặng 140 chiếc áo có in nội dung tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, cho các em học sinh của trường.

Thông qua buổi tuyên truyền Đoàn thanh niên TTĐ Hà Tĩnh mong muốn và tin tưởng các em sẽ là những nhân tố tiếp tục lan tỏa thông điệp bảo vệ lưới điện một cách rộng rãi bằng những việc làm ý nghĩa trong cộng đồng địa phương, vì hiện nay trên địa bàn xã Cẩm Lạc vẫn còn nhiều điểm, khu vực học sinh thường hay thả diều, vật bay có nguy cơ gây sự cố lưới điện. 

Được biết, trong những năm qua, thông qua nhiều hình thức khác nhau, TTĐ Hà Tĩnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bảo vệ hàng lang lưới điện cao áp và sử dụng điện an toàn trong nhân dân, qua đó góp phần bảo đảm an toàn lưới điện và phòng, tránh tai nạn điện, đồng thời, thắt chặt thêm mối quan hệ đoàn kết, gắn bó với chính quyền địa phương và các hộ dân sống gần đường dây 500kV, 220kV.


  • 23/09/2022 10:32
  • Thanh Huyền - Bình Lục
  • 104