Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Ialy triển khai công tác an sinh xã hội

Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Ialy vừa phối hợp với Đoàn thanh niên xã Đăk Mar tổ chức kiểm tra, sửa chữa và thay thế các trang thiết bị điện phục vụ sinh hoạt cho hơn 20 hộ nghèo và gia đình chính sách tại thôn Đăk Mút và thôn Kon Gung.

Kon Gung và Đăk Mút là 2 thôn của xã Đăk Mar thuộc dự án đền bù tái định cư lòng hồ Thủy điện Pleikrông, có khoảng hơn 400 hộ dân đang làm ăn sinh sống tại đây. Người dân chủ yếu là dân tộc Xê Đăng, đa phần nằm trong diện hộ nghèo, khó khăn.
 
Tham gia chương trình có 15 đoàn viên thanh niên của 5 chi đoàn thuộc Đoàn cơ sở Công ty Thủy điện Ialy, vượt qua quãng đường hơn 80 km từ Pleiku đến xã Đăk Mar để giúp bà con nơi đây kiểm tra, sửa chữa và thay thế hệ thống điện sinh hoạt. Các đoàn viên chia thành nhiều đội để triển khai công việc. Sau gần 1 ngày làm việc tích cực, trách nhiệm, hơn 20 hộ dân thôn Kon Gung và Đăk Mút đã được sửa chữa và thay thế hệ thống điện với gần 400m dây điện, 40 bóng đèn, 20 bảng điện, 20 ổ điện, 20 cầu dao và nhiều thiết bị điện khác... đảm bảo an toàn cho sinh hoạt thiết yếu của bà con nơi đây.
 
Cũng trong chương trình, Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Ialy đã trao tặng 50 suất quà cho các em học sinh nghèo học giỏi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường tiểu học KapakơLơng, thôn Kon Gung, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum nhằm động viên, chia sẻ khó khăn, tiếp sức cho các em trên hành trình tìm con chữ, hướng đến ngày mai tươi sáng hơn.