• 08/06/2020

Từ khi dịch COVID -19 xuất hiện, làm việc từ xa là một sự lựa chọn bắt buộc và dần dần đã trở thành một hình thức làm việc mới, được áp dụng rộng rãi trong cả nước, đặc biệt là trong các cơ quan hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp…


  • 12/05/2020

Mỗi tuần, người Đức chỉ làm việc có 35 giờ, nhưng trung bình họ được nghỉ phép 24 ngày/năm. Vấn đề đặt ra là, tại sao người Đức làm việc ít mà năng suất lao động lại vào loại cao nhất thế giới? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.


  • 12/05/2020

Kỷ luật là giá trị cốt lõi của các tổ chức văn minh, phát triển bền vững. Hiện tượng làm sai, làm trái quy tắc có nguyên nhân từ sự thiếu ý thức kỷ luật, không nhận thức đúng về tầm quan trọng và nội dung của kỷ luật hoặc cố tình trốn tránh, làm trái pháp luật, quy định, của tổ chức.


  • 05/05/2020

Thời gian gần đây, khi dịch bệnh COVID- 19 hoành hành tại nhiều nước trên thế giới và Việt Nam, mỗi người đều cảm nhận rõ hơn về sự sẻ chia, lòng nhân ái, tinh thần đoàn kết của người Việt, trong đó có nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã có nhiều hoạt động thiết thực thể hiện trách nhiệm với cộng đồng.


  • 23/04/2020

Cho đến nay, dịch COVID-19 đã khiến nhiều công ty phải “vật lộn” cho việc duy trì hoạt động. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của một nhà lãnh đạo, thời điểm này chính là cơ hội để tái cơ cấu hoạt động và xây dựng các kết nối nội bộ nhằm chuẩn bị cho một khởi đầu mới trong tương lai.


  • 21/04/2020

Trong thời đại công nghiệp 4.0, việc chuyển đổi số giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí để nâng cao năng suất và hiệu quả kinh doanh.


  • 21/04/2020

Trong thời khủng hoảng khi các nguồn lực bên trong và bên ngoài đang dần cạn kiệt, khi doanh số ngày càng giảm, việc duy trì sự tồn tại trở thành mối quan tâm hàng đầu, thì việc xây dựng Văn hóa DN dựa trên “kiềng ba chân”: Nâng tầm hợp tác quốc tế để hội nhập sâu; chú trọng cam kết chất lượng trong...


  • 24/03/2020

Văn hóa doanh nghiệp là chất xúc tác đưa doanh nghiệp đến thành công. Việc đo lường mức độ ảnh hưởng của văn hóa, nhất là sự đa dạng của văn hóa nội bộ ảnh hưởng tới hành vi của nhân viên là một chỉ số cần được các tổ chức quan tâm.


  • 24/03/2020

Câu hỏi này có liên quan tới phong cách, hiệu quả và sự ổn định của người lãnh đạo tại các tổ chức, doanh nghiệp (DN) ở nước ta hiện nay.


  • 02/01/2020

Được đánh giá là chất keo gắn kết, tạo dựng sức mạnh đoàn kết trong doanh nghiệp (DN), truyền thông nội bộ được đánh giá ngày càng có vai trò quan trọng trong sự phát triển bền vững của DN.