• 19/09/2018

Rằm tháng Tám âm được coi là một ngày lễ lớn đối với rất nhiều các quốc gia Châu Á, trong đó có Việt Nam. Trong ngày lễ này, mọi người thường sum họp gia đình và thưởng thức những món ngon truyền thống. Vậy, với mỗi quốc gia khác nhau, người dân thưởng thức loại bánh nào trong ngày này?


  • 16/09/2018

Nhiều phụ huynh nghĩ là quá sớm để dạy trẻ mẫu giáo những giá trị sống như trung thực hay sự công bằng. Đó là quan niệm sai lầm. Tạp chí Parents chỉ ra những giá trị cơ bản mà tất cả trẻ em nên phát triển khi 5 tuổi.


  • 23/08/2018

LTS: Từ một phong tục của Phật giáo, Lễ Vu Lan không biết tự bao giờ đã trở thành ngày Lễ chung của người Việt với truyền thống hiếu đạo từ ngàn xưa. Đặc biệt nhất là từ hơn nửa thế kỷ nay, biểu tượng của Lễ Vu Lan ở Việt Nam là những bông hồng đỏ - trắng, để cài lên ngực áo mỗi người, như một ngầm...


  • 23/08/2018

Một ngày mới với những cơn mưa bất chợt đầu mùa. Mưa như bút vẽ khắc họa rõ nét nỗi vất vả, nhọc nhằn của người thợ điện. Tuy vậy với tinh thần trách nhiệm và lòng yêu nghề, những người lính áo cam đều gạt bỏ đi những khó nhọc, gian khổ để giữ vững nguồn sáng phục vụ nhân dân.


  • 22/08/2018

Sau những ngày nắng như thiêu như đốt, mưa luôn được mong đợi. Mưa nhẹ nhàng, tí tách như bản nhạc dịu êm tưới mát con đường còn hơi nóng dẫn vào trạm 110kV Kỳ Anh, Chi nhánh Lưới điện cao thế Hà Tĩnh. Tôi bước vào ca trực - một ngày mưa.


  • 14/08/2018

Trong quá trình công tác, tôi đã trải qua nhiều vị trí ở nhiều đơn vị khác nhau trong Công ty Điện lực Đắk Lắk. Tôi gặp không ít tình huống "đặc biệt" khi giao tiếp với khách hàng. Dưới đây là một vài tình huống mà bản thân tôi sẽ không bao giờ quên…


  • 13/08/2018

Mưa trắng trời ùn ùn trút xuống, gió giật mạnh từng đợt và “quăng ném” những hạt mưa rơi trên mái nhà chát chúa. Cây cối nghiêng ngả, gió cuốn trụi lá, những cành nhỏ không chống nổi sức mạnh của lốc bị quật rơi xuống đất; sấm sét đánh chói tai. Mọi người vội vã tìm chỗ trú an toàn, trẻ con như cu...


  • 04/08/2018

Cứ mỗi dịp về thăm mẹ, trong lòng chúng tôi lại trào dâng niềm xúc động và tự hào, nhưng cũng không khỏi lo lắng bởi mẹ đã ở tuổi xưa nay hiếm, như "ngọn đèn trước gió". Mong sao mẹ luôn mạnh khỏe và vui sống để chúng tôi có dịp phụng dưỡng và chăm sóc!


  • 03/07/2018

Họ đều là những công nhân ngành Điện, làm việc trực tiếp với thiết bị điện, thế nên khi về chung một nhà, có vô vàn “thú vị” không phải cặp đôi nào cũng được trải nghiệm.


  • 24/06/2018

Là vợ thợ điện, những ngày nắng nóng thấy chồng ở ngoài hiện trường, cơ quan nhiều hơn ở nhà. Có khi 12 giờ "bặt tăm" mỗi ngày, chỉ trò chuyện qua vài dòng tin nhắn vội vã lúc tranh thủ nghỉ trưa... Một câu hỏi đến tận giờ nhiều người vợ vẫn không biết trả lời sao cho chính xác: Giờ giấc của thợ...