• 12/03/2019

Vừa qua, anh Ngô Phú Thành - công nhân Tổ Quản lý đo đếm Điện lực Thanh Khê (Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng) trên đường đi làm về đã nhặt được chiếc điện thoại smartphone Samsung trị giá khoảng 8 triệu đồng và đến tận nơi trả lại cho người đánh rơi.  


  • 01/02/2019

Nhìn vào công việc của ngành Điện, ai cũng cảm thấy sự khô khan, chỉ toàn máy biến áp, đường dây, cột thép sừng sững… Ấy vậy mà trong chính công việc tưởng như rất khô khan ấy, lại có hàng trăm ca khúc, hàng ngàn bài thơ chứa chan cảm xúc dạt dào, được sáng tác bởi những người làm điện.


  • 31/12/2018

Tuổi tác không ngăn được những người thợ điện lão làng của Công ty Điện lực Ba Đình (EVNHANOI) học hỏi và nhanh chóng sử dụng thành thục công nghệ mới, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.


  • 05/12/2018

Bóng dáng người thợ điện áo cam thành phố Đà Nẵng những tháng cuối năm len lỏi trong từng con ngõ nhỏ đến với những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn để lắp từng bóng đèn, bảng điện, sửa lại đường dây điện cũ kỹ, chắp nối… công việc tưởng chừng đơn giản nhưng đối với bà con đó là niềm vui, sự ấm áp, còn...


  • 21/11/2018

Quản lý vận hành lưới điện ở huyện biên giới Tân Hưng, tỉnh Long An - nơi lũ đổ về sớm nhất, rút đi chậm nhất, những người “lính áo cam” Điện lực Tân Hưng luôn phải căng mình “canh” con nước.


  • 14/11/2018

Lặng lẽ, âm thầm căng mình dưới tiết trời nắng nóng, phủ lên người là một lớp áo dày bọc thêm lớp bảo hộ cách điện với rất nhiều phụ kiện kèm theo, treo mình ở độ cao vài chục mét với bao quanh là dòng điện cao áp, trong quá trình làm việc nếu sơ suất có thể trả giá bằng tính mạng. Đó là những công...


  • 23/10/2018

Anh Huỳnh Tấn Phát vốn là nhân viên thu ngân, nhưng do đam mê tin học, anh đã tự học, tự nghiên cứu tài liệu và lập trình nhiều phần mềm quản lý, hỗ trợ đồng nghiệp, mang lại hiệu quả cao.


  • 09/10/2018

Để đưa ánh sáng đến với bà con vùng cao huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị - địa phương giáp với nước bạn Lào là một quá trình gian khó của người thợ điện. Đây không chỉ là công việc được giao mà còn là trách nhiệm, tình yêu thương, “đưa cái văn minh” đến với đồng bào nơi đây.


  • 11/09/2018

Nhiều năm gắn bó với Đội Quản lý (ĐQL) vận hành lưới điện Khánh Sơn (Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa), Nguyễn Tự Bình đã cùng ĐQL khắc phục hàng trăm sự cố điện, đảm bảo điện sinh hoạt cho hàng nghìn hộ dân thuộc nhiều thôn, buôn vùng miền núi huyện Khánh Sơn. Anh được người dân Khánh Sơn, anh em...


  • 24/08/2018

Giữa rừng già, quanh năm làm bạn với sông, núi, với tiếng ì ầm của các loại máy móc, nhưng họ - những thanh niên mang màu áo cam thế hệ 8X, 9X đều một lòng gắn bó với các nhà máy thủy điện ở Tây Nguyên. Người nhiều thì gần 20 năm, ít cũng gần chục năm. Thiếu thốn đủ bề, nhất là tình cảm, nhưng họ...