Phòng tôi vừa có sếp mới từ bộ phận khác chuyển đến. Khi bắt tay vào quản lý, sếp chưa nắm được phương thức làm việc tại bộ phận mới, nên có những quyết sách khiến tôi chưa đồng thuận, có lúc đã xảy ra những bất đồng với sếp trong cuộc họp. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi nên làm gì trong tình huống này?

Xem chi tiết...
Phan Tuấn Dương
21/09/2018

Tôi đang gặp vấn đề rắc rối với một cấp dưới có năng lực, sáng tạo và thực sự bản lĩnh, nhưng không quan tâm lời góp ý của cả đồng nghiệp và cấp trên, luôn coi “mình là số 1”. Có cách nào giúp tôi giải quyết vấn đề với những nhân viên cứng đầu như vậy không, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Nguyễn Hòa Hùng
13/09/2018

Doanh nghiệp (DN) chúng tôi rất muốn tạo được môi trường cạnh tranh lành mạnh trong nội bộ. Tuy đã hết sức cố gắng, nhưng người lao động vẫn cảm thấy áp lực, mệt mỏi và cho rằng, môi trường cạnh tranh tại DN chưa thực sự lành mạnh! Vậy làm thế nào để nhận biết và loại trừ các yếu tố cạnh tranh không lành mạnh?

Xem chi tiết...
Nguyễn Thị My
07/09/2018

Tôi là một nhân viên trẻ vừa mới vào làm việc tại công ty. Vì là nhân viên mới, nên tôi luôn muốn cố gắng hòa đồng với mọi người. Nhưng theo tôi được biết, các đồng nghiệp trong phòng tôi chia làm 2 phe. Một chị khuyên tôi hãy chọn 1 trong 2 phe để chơi, nếu không muốn bị cả 2 phe cô lập. Tôi thật sự băn khoăn không biết làm thế nào. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi!

Xem chi tiết...
Phan Tuấn Dương
21/08/2018

Tôi vừa được cấp trên bổ nhiệm làm giám đốc một chi nhánh gồm 15 người. Nhưng tôi còn thiếu kinh nghiệm trong việc quản lý và vì được bổ nhiệm đến nơi mới nên tôi vẫn còn nhiều lạ lẫm. Xin chuyên gia giúp tôi lời khuyên để tôi có thể định hướng được cách quản lý tốt cho công việc mới phát triển một cách thuận lợi.

Xem chi tiết...
Phạm Thu Hường
16/08/2018

Thưa chuyên gia, khi mới áp dụng 5S, tôi thấy mọi người rất hứng thú, nhưng chỉ sau vài tuần, họ bắt đầu sao nhãng và dần dần trở lại các thói quen cũ. Làm thế nào giúp CBCNV và người lao động thoải mái thực hiện những nguyên tắc làm việc mới, thay đổi hoàn toàn cách làm việc của mình, duy trì tốt 5S?

Xem chi tiết...
Phạm Minh Hạnh
07/08/2018

Các nhân viên trong phòng phàn nàn với tôi về 1 đồng nghiệp thường xuyên mang cơm đến văn phòng và những món ăn của anh ấy gây mùi rất khó chịu. Xin chuyên gia cho biết là quản lý phòng tôi nên làm gì trong trường hợp này?

Xem chi tiết...
Nguyễn Minh Tân
20/07/2018

Là nhân viên trẻ, tôi thường bị đồng nghiệp sai vặt, "nhờ" hỗ trợ công việc... Điều này ảnh hưởng lớn tới hiệu quả công việc, thể chất và tinh thần của tôi. Tôi nên xử lý tình huống này như thế nào, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Dương Trí
13/07/2018

Trong điều kiện kinh tế khó khăn, doanh nghiệp của chúng tôi đã chọn cách cắt giảm chi phí, chỉ tập trung vào kinh doanh nhằm tăng nguồn thu. Do đó, việc tổ chức cho CBCNV đi nghỉ mát hay đi du lịch chỉ thực hiện một cách chiếu lệ, không được lãnh đạo quan tâm như trước đây. Theo chuyên gia, cách làm này liệu có mang lại hiệu quả?

Xem chi tiết...
Nguyễn Sơn Tùng
11/07/2018

Là lãnh đạo doanh nghiệp, tôi phải làm gì khi tình trạng nói xấu nhau trong doanh nghiệp trở thành phổ biến ?

Xem chi tiết...
Nguyễn Mạnh Dũng
06/06/2018

Đồng nghiệp của tôi lúc nào cũng kêu khó, kêu bận và thường xuyên nhờ tôi giúp đỡ. Vậy, tôi có nên giúp đỡ một cách nhiệt tình không?

Xem chi tiết...
Phạm Huy Bách
06/06/2018

Bất kỳ ai cũng muốn để lại ấn tượng ban đầu tốt trong mắt đồng nghiệp. Tuy nhiên, trong ngày đi làm đầu tiên tôi không chỉ đến muộn, vụng về mà còn lỡ lời khiến đồng nghiệp phật ý, để lại ấn tượng xấu. Trong trường hợp này, tôi nên xử lý như thế nào, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Hoàng Thủy
27/05/2018

Ở cơ quan tôi có một đồng nghiệp nói nhiều và rất thích chỉ dẫn người khác. Đặc biệt trong cuộc họp, khi trao đổi công việc, đôi khi, họ lấn át cuộc nói chuyện… Xin chuyên gia cho biết làm gì để “kiềm chế” những người như vậy?

Xem chi tiết...
Phạm Minh Trường
25/05/2018

Trong phòng tôi có một vài đồng nghiệp hay gây ồn ào, người thì sử dụng điện thoại với âm lượng to, nói mãi không hết chuyện; vài đồng nghiệp tranh luận cực kỳ căng thẳng và nảy lửa giữa phòng; một nhóm người lại kể chuyện cười sôi nổi với nhau, vui như không có hồi kết,… tôi nên ứng xử như thế nào, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Hoàng Thủy
20/04/2018

Tôi có một người bạn làm việc ở một công ty tư nhân, nhà máy đặt tại Bắc Giang, bạn tôi đi làm muộn nửa giờ nhưng lãnh đạo Công ty không cho vào làm việc và không chấm công, đi muộn 3 lần bị buộc thôi việc... điều ấy có vi phạm luật lao động không?

Xem chi tiết...
Nguyễn Xuân Tuấn
16/04/2018

Do phải thức đêm hoàn thành công việc cho một dự án lớn mấy hôm gần đây nên trong một cuộc họp với sếp, tôi đã “lỡ” ngủ gật. khiến đồng nghiệp phải nhắc khéo mới giật mình tỉnh dậy. Trong trường hợp “xấu hổ” như vậy, tôi nên xử sự thế nào, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Nguyễn Hoàng
06/04/2018

Tôi vừa được lãnh đạo Công ty bổ nhiệm là Trưởng phòng ở tuổi đời 38. Trong khi đó, phòng tôi toàn những nhân viên lớn tuổi, đã làm việc lâu năm nên rất khó để họ nể phục tôi về kinh nghiệm làm việc. Xin chuyên gia cho biết những bí quyết nào để lãnh đạo trẻ có thể xây nhận được sự nể trọng, ủng hộ của những nhân viên kỳ cựu, lớn tuổi trong đơn vị?

Xem chi tiết...
Phan Minh Ánh
20/03/2018

Công việc của tôi phải giao tiếp với khách hàng, đối tác và đồng nghiệp qua email rất nhiều, thế nhưng tôi thường xuyên bị cấp trên nhắc nhở về kỹ năng giao tiếp qua email chưa tốt. Xin chuyên gia cho biết một số bí quyết để có thể nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng email hiệu quả nơi công sở?

Xem chi tiết...
Phạm Tiên Tiên
13/03/2018

Trong một cuộc họp nhóm, nhóm trưởng của chúng tôi có đề xuất một ý tưởng mới. Tôi không đồng tình với ý tưởng này nhưng lại chưa tìm được cách trình bày quan điểm riêng của mình sao cho hiệu quả và không làm cho đồng nghiệp hiểu lầm là tôi đang cố tình bác bỏ ý tưởng của anh ấy. Rất mong được chuyên gia tư vấn về vấn đề trên.

Xem chi tiết...
Phùng Mỹ Hạnh
08/03/2018

Một đồng nghiệp của tôi ưa thích loại nước hoa hơi nồng, và hay xịt quá tay khiến tôi gần như “ngộp thở” mỗi khi cô ấy đi qua bàn làm việc. Trong trường hợp này, tôi nên xử lý như thế nào, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Hoàng Thủy
12/02/2018