Trong số đồng nghiệp của tôi có cô tên HT có tật chuyên soi mói đời tư người khác rồi đi kể lể, kiểu “câu chuyện làm quà” cho mọi người. Tôi cũng là “nạn nhân” nên cảm thấy rất bực bội. Tôi nên làm gì trong trường hợp trên?

Xem chi tiết...
Nguyễn Minh Anh
20/03/2019

Công việc của tôi là điện thoại viên chăm sóc khách hàng. Tôi nên xử lý những cuộc gọi có tính chất quấy rối ra sao để vừa khéo léo với khách hàng, vừa không ảnh hưởng tới uy tín của doanh nghiệp, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Đỗ Mỹ Linh
12/03/2019

1 trong các trưởng nhóm do tôi quản lý bị nhân viên trong nhóm phản ánh là cứng nhắc và nghiêm khắc quá mức. Tuy nhiên, anh này lại luôn hoàn thành tốt các công việc được giao và chưa từng bị khách hàng nào phàn nàn. Vậy theo chuyên gia, tôi nên xử lý như thế nào trong trường hợp này?

Xem chi tiết...
Phan Thương
07/03/2019

Kỹ năng phản hồi và đưa ra ý kiến là kỹ năng không thể thiếu trong công việc, đặc biệt là đối với người lãnh đạo. Xin chuyên gia cho biết phản hồi thế nào để tạo động lực làm việc của mỗi cá nhân, gắn kết mục tiêu của mỗi cá nhân với mục tiêu chung của doanh nghiệp?

Xem chi tiết...
Hà Hoàng Hùng
22/02/2019

Tôi nghĩ tôi có vấn đề về khả năng diễn đạt suy nghĩ của mình. Nhiều khi trong đầu nghĩ một ý tưởng nhưng khi nói ra thấy mình diễn đạt không trơn tru, thậm chí nhiều khi không biết diễn tả làm sao ý mình muốn nói. Xin chuyên gia cho biết tôi nên làm gì để khắc phục nhược điểm này?

Xem chi tiết...
Nguyễn Minh Anh
19/02/2019

Xin chuyên gia cho biết một nhân viên làm nhiều việc cùng một lúc có hiệu quả không?

Xem chi tiết...
Hoàng Minh Phúc
11/02/2019

Phòng tôi có một nhân viên giải quyết công việc rất nhanh nhẹn, đúng tiến độ đề ra tuy nhiên cô ấy thiếu sự tỉ mỉ, chỉn chu, để xảy ra những sai lỗi nhỏ, dù đã bị nhắc nhở nhiều lần nhưng chưa cải thiện được. Ở vị trí quản lý, tôi nên làm gì để nhân viên này rèn luyện thêm về tính cẩn thận, chỉn chu, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Nguyễn Thuận Hùng
01/02/2019

Cấp trên yêu cầu quá cao là một trong những nguyên nhân khiến tôi cảm thấy căng thẳng và áp lực. Tôi nên làm gì trong tình huống này, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Nguyễn Minh Anh
21/01/2019

Tôi được bổ nhiệm phó phòng khi 27 tuổi. Do tuổi đời trẻ, kinh nghiệm còn ít, nhân viên dưới quyền có nhiều người hơn tôi về tuổi đời, tuổi nghề, dẫn tới có nhiều lời đồn ác ý, thái độ ban đầu của mọi người đối với tôi là thiếu tin tưởng, tôn trọng. Xin chuyên gia cho biết tôi nên làm gì để nhận được sự tin tưởng của nhân viên?

Xem chi tiết...
Đỗ Mỹ Linh
14/01/2019

Phòng tôi có một đồng nghiệp luôn quyết “hơn thua” với các đồng nghiệp khác, đặc biệt là tôi. Tính cách này của anh ta khiến tôi nhiều khi thấy căng thẳng. Vậy tôi nên ứng xử như thế nào trong trường hợp này, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Nguyễn Văn Minh
09/01/2019

Là lãnh đạo, khi tôi không cho phép nhân viên tụ tập, nói chuyện thì không khí nơi công sở căng thẳng. Nhưng khi “thả lỏng” một chút thì nạn buôn chuyện lại hoành hành, gây mất đoàn kết nội bộ. Trong trường hợp này tôi nên làm gì, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Nguyễn Minh Trang
07/01/2019

Mỗi lần được sếp hay đồng nghiệp khen ngợi, tôi khá bối rối và lúng túng, chẳng biết nên biểu đạt thế nào cho tốt và thể hiện được mong muốn phấn đấu thêm của mình. Xin chuyên gia cho tôi một vài gợi ý ứng xử trước lời khen thưởng?

Xem chi tiết...
Nguyễn Quỳnh Anh
20/12/2018

Tôi thường được lãnh đạo giao làm việc cùng với A. Tuy nhiên, nhiều lần A cố tình làm khó, thể hiện thái độ bất hợp tác trong công việc. Để A hợp tác tốt hơn, tôi nên làm gì thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Trần Thùy Dương
13/12/2018

Tôi là một trong những người có nhiều đóng góp cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong các cuộc họp, tôi thường hay bị sếp phê bình, Nhiều khi, tôi cảm thấy bất hợp lý và rất buồn, mất dần động lực phấn đấu. Xin chuyên gia cho biết, tôi phải giải quyết vấn đề này thế nào?

Xem chi tiết...
Nguyễn Minh Trang
10/12/2018

Mỗi lần họp, các nhân viên trong phòng tôi đều rất ngại phát biểu, đa số chỉ chờ đợi lãnh đạo đưa ra chủ kiến và nhất trí. Là trưởng phòng, để khuyến khích nhân viên của mình chủ động trình bày quan điểm nhiều hơn, tôi nên làm gì, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Nguyễn Duy Nam
06/12/2018

Nếu gặp những người đồng nghiệp không bao giờ chịu tiếp thu các ý kiến phản biện, góp ý thì tôi nên xử lý như thế nào? không ít lần sự bảo thủ của anh ta đã gây ra những cuộc “khẩu chiến”, ảnh hưởng tới tiến độ, chất lượng công việc chung.

Xem chi tiết...
Nguyễn Minh Anh
20/11/2018

Phòng tôi có một nhân viên năng lực tốt, nhưng rất hay xin phép đi muộn, về sớm và lúc nào cũng có lý do rất… chính đáng. Ở vị trí quản lý, tôi nên làm gì trong trường hợp này, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Trần Thùy Dương
12/11/2018

Phòng tôi có một số đồng nghiệp cứ vô tư dùng đồ của người khác mà không bao giờ hỏi ý kiến trước. Bút, tẩy, kéo, kẹp tài liệu, note,... của tôi thỉnh thoảng lại biến mất không dấu vết. Trong trường hợp này tôi nên làm gì, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Phạm Văn Phước
08/11/2018

Môi trường làm việc ở Công ty chúng tôi luôn đề cao sự sáng tạo. Trong số các nhân viên, một vài người có khả năng vượt trội, nhưng cá tính lại rất mạnh, luôn coi mình là số 1 và ít lắng nghe mọi người, nên khi làm việc nhóm thường không đạt hiệu quả cao. Xin chuyên gia cho biết, làm thế nào vừa giữ chân được người tài vừa dung hòa được cá tính của họ?

Xem chi tiết...
Nguyễn Minh Trang
07/11/2018

Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi nên làm gì để từ chối sự “nhờ vả” mà không phật lòng đồng nghiệp và mình cũng không áy náy?

Xem chi tiết...
Phạm Minh Trang
22/10/2018