Tôi bị một vài đồng nghiệp có thái độ đố kỵ, “cạnh tranh” không lành mạnh. Họ cô lập, bất hợp tác hoặc gây khó khăn, trở ngại trong việc phối hợp các khâu trong quy trình công việc. Chưa hết, họ luôn “săm soi” mọi cử chỉ, lời nói tôi để “bắt lỗi” và phản ánh lên cấp trên. Trong khi nếu nhóm họ có mắc lỗi gì thì họ xúm lại bao che cho nhau. Tôi nên làm gì trong trường hợp này thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Phương Minh Ánh
20/06/2019

Là chủ doanh nghiệp, để người lao động thẳng thắn chia sẻ cảm nhận, tâm tư, nguyện vọng mà mình, chúng tôi đã có một vài “hòm thư góp ý” xung quanh các phòng/ban/phân xưởng của Công ty. Xin chuyên gia cho biết cách thức để tính hiệu quả của “hòm thư góp ý” được nâng cao, trở thành địa chỉ tin cậy, gần gũi với người lao động?

Xem chi tiết...
Hà Linh Trang
16/06/2019

Văn phòng nơi tôi làm việc có không gian mở. Chính vì thế những lời nói chuyện, trao đổi công việc với âm lượng lớn của đồng nghiệp khiến tôi mất tập trung, phải ở lại sau giờ làm để hoàn tất công việc. Cá nhân tôi đã từng nhắc nhở những đồng nghiệp gây mất trật tự nhưng tình hình không thay đổi. Tôi nên ứng xử như thế nào trong trường hợp này, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Đinh Thu Hà
11/06/2019

Tôi và cấp trên trực tiếp có những bất đồng trong việc đề xuất ý tưởng cho một dự án mới. Khi tôi trình bày quan điểm của mình, sếp đã bác bỏ vì một vài lý do mà theo tôi là chưa thật thỏa đáng. Sếp tôi vốn là một người không thích nhân viên "cãi" lại. Với tình huống này, tôi có nên thẳng thắn đưa ra quan điểm của mình và bảo vệ nó đến cùng hay không, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Hà Thu Cúc
07/06/2019

Công việc của tôi thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng. Trong đó, có nhiều khách hàng thô lỗ, dùng những lời lẽ khiếm nhã, đôi khi tức giận còn đe dọa, hành hung. Tôi phải ứng xử thế nào trước những khách hàng như vậy, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Phương Minh Ánh
21/05/2019

Lần đầu tiên tôi được trưởng phòng tin tưởng phân công làm trưởng nhóm. Xin chuyên gia cho biết, để làm một trưởng nhóm tốt thì cần chú ý những điều gì?

Xem chi tiết...
Hà Linh Trang
15/05/2019

Trong phòng tôi có một nhóm người thích đùn đẩy việc. Đặc biệt, khi công việc không hoàn thành, các thành viên này lại tiếp tục đổ lỗi cho nhau. Tôi xin hỏi chuyên gia, với tư cách là trưởng phòng, tôi phải xử lý việc này thế nào?

Xem chi tiết...
Vũ Minh Công
11/05/2019

Tôi và một chị đồng nghiệp vốn không ưa nhau nên thường tránh va chạm. Tuy nhiên, đợt này sếp bố trí chúng tôi cùng làm một dự án. Trong quá trình làm việc chị ta thường phớt lờ ý kiến của tôi, thậm chí có những lời nói bôi nhọ tôi trước đồng nghiệp khác. Tôi nên ứng xử như thế nào trong trường hợp này, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Nguyễn Ngọc Anh
08/05/2019

Nhóm tôi mới bổ sung một nhân viên mới với sơ yếu lý lịch “đẹp” và có thực lực. Nhân viên mới khá năng nổ và luôn xung phong giải quyết những việc khó, trong đó có cả những việc tôi không giải quyết được. Điều này khiến tôi cảm thấy vị trí của mình bị đe dọa. Tôi nên làm gì trong trường hợp này, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Phương Minh Ánh
22/04/2019

Sếp tôi luôn nhắc nhở nhân viên phải “ngày càng chuyên nghiệp”. Vậy xin chuyên gia cho biết, nên và không nên làm gì để trở thành một nhân viên chuyên nghiệp nơi công sở?

Xem chi tiết...
Nguyễn Minh Anh
18/04/2019

Ở công ty tôi, thi thoảng lại có những tin đồn về một đồng nghiệp nào đó từ chuyện công việc đến tình cảm cá nhân. Đứng trước những tin đồn nơi công sở (chưa biết đúng sai ra sao) tôi nên ứng xử như thế nào thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Đỗ Mỹ Linh
10/04/2019

Tôi là trưởng phòng kĩ thuật của một doanh nghiệp. Từ khi được đề bạt, nhiều đồng nghiệp nam trong phòng tỏ ra không hài lòng với bước thăng tiến của tôi. Một số người lớn tuổi còn tỏ thái độ coi thường vì cho rằng, phụ nữ không thể làm tốt công việc kĩ thuật như nam giới, không xứng đáng quản lý họ. Tôi đã nỗ lực nhiều trong công việc và tin rằng, chức vụ mình được giao là xứng đáng. Nhưng đôi khi tôi vẫn chạnh lòng vì thái độ của đồng nghiệp. Thưa chuyên gia, tôi nên làm gì trong trường hợp này?

Xem chi tiết...
Nguyễn Minh Trang
08/04/2019

Trong số đồng nghiệp của tôi có cô tên HT có tật chuyên soi mói đời tư người khác rồi đi kể lể, kiểu “câu chuyện làm quà” cho mọi người. Tôi cũng là “nạn nhân” nên cảm thấy rất bực bội. Tôi nên làm gì trong trường hợp trên?

Xem chi tiết...
Nguyễn Minh Anh
20/03/2019

Công việc của tôi là điện thoại viên chăm sóc khách hàng. Tôi nên xử lý những cuộc gọi có tính chất quấy rối ra sao để vừa khéo léo với khách hàng, vừa không ảnh hưởng tới uy tín của doanh nghiệp, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Đỗ Mỹ Linh
12/03/2019

1 trong các trưởng nhóm do tôi quản lý bị nhân viên trong nhóm phản ánh là cứng nhắc và nghiêm khắc quá mức. Tuy nhiên, anh này lại luôn hoàn thành tốt các công việc được giao và chưa từng bị khách hàng nào phàn nàn. Vậy theo chuyên gia, tôi nên xử lý như thế nào trong trường hợp này?

Xem chi tiết...
Phan Thương
07/03/2019

Kỹ năng phản hồi và đưa ra ý kiến là kỹ năng không thể thiếu trong công việc, đặc biệt là đối với người lãnh đạo. Xin chuyên gia cho biết phản hồi thế nào để tạo động lực làm việc của mỗi cá nhân, gắn kết mục tiêu của mỗi cá nhân với mục tiêu chung của doanh nghiệp?

Xem chi tiết...
Hà Hoàng Hùng
22/02/2019

Tôi nghĩ tôi có vấn đề về khả năng diễn đạt suy nghĩ của mình. Nhiều khi trong đầu nghĩ một ý tưởng nhưng khi nói ra thấy mình diễn đạt không trơn tru, thậm chí nhiều khi không biết diễn tả làm sao ý mình muốn nói. Xin chuyên gia cho biết tôi nên làm gì để khắc phục nhược điểm này?

Xem chi tiết...
Nguyễn Minh Anh
19/02/2019

Xin chuyên gia cho biết một nhân viên làm nhiều việc cùng một lúc có hiệu quả không?

Xem chi tiết...
Hoàng Minh Phúc
11/02/2019

Phòng tôi có một nhân viên giải quyết công việc rất nhanh nhẹn, đúng tiến độ đề ra tuy nhiên cô ấy thiếu sự tỉ mỉ, chỉn chu, để xảy ra những sai lỗi nhỏ, dù đã bị nhắc nhở nhiều lần nhưng chưa cải thiện được. Ở vị trí quản lý, tôi nên làm gì để nhân viên này rèn luyện thêm về tính cẩn thận, chỉn chu, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Nguyễn Thuận Hùng
01/02/2019

Cấp trên yêu cầu quá cao là một trong những nguyên nhân khiến tôi cảm thấy căng thẳng và áp lực. Tôi nên làm gì trong tình huống này, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Nguyễn Minh Anh
21/01/2019