Cấp trên yêu cầu quá cao là một trong những nguyên nhân khiến tôi cảm thấy căng thẳng và áp lực. Tôi nên làm gì trong tình huống này, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Nguyễn Minh Anh
21/01/2019

Tôi được bổ nhiệm phó phòng khi 27 tuổi. Do tuổi đời trẻ, kinh nghiệm còn ít, nhân viên dưới quyền có nhiều người hơn tôi về tuổi đời, tuổi nghề, dẫn tới có nhiều lời đồn ác ý, thái độ ban đầu của mọi người đối với tôi là thiếu tin tưởng, tôn trọng. Xin chuyên gia cho biết tôi nên làm gì để nhận được sự tin tưởng của nhân viên?

Xem chi tiết...
Đỗ Mỹ Linh
14/01/2019

Phòng tôi có một đồng nghiệp luôn quyết “hơn thua” với các đồng nghiệp khác, đặc biệt là tôi. Tính cách này của anh ta khiến tôi nhiều khi thấy căng thẳng. Vậy tôi nên ứng xử như thế nào trong trường hợp này, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Nguyễn Văn Minh
09/01/2019

Là lãnh đạo, khi tôi không cho phép nhân viên tụ tập, nói chuyện thì không khí nơi công sở căng thẳng. Nhưng khi “thả lỏng” một chút thì nạn buôn chuyện lại hoành hành, gây mất đoàn kết nội bộ. Trong trường hợp này tôi nên làm gì, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Nguyễn Minh Trang
07/01/2019

Mỗi lần được sếp hay đồng nghiệp khen ngợi, tôi khá bối rối và lúng túng, chẳng biết nên biểu đạt thế nào cho tốt và thể hiện được mong muốn phấn đấu thêm của mình. Xin chuyên gia cho tôi một vài gợi ý ứng xử trước lời khen thưởng?

Xem chi tiết...
Nguyễn Quỳnh Anh
20/12/2018

Tôi thường được lãnh đạo giao làm việc cùng với A. Tuy nhiên, nhiều lần A cố tình làm khó, thể hiện thái độ bất hợp tác trong công việc. Để A hợp tác tốt hơn, tôi nên làm gì thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Trần Thùy Dương
13/12/2018

Tôi là một trong những người có nhiều đóng góp cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong các cuộc họp, tôi thường hay bị sếp phê bình, Nhiều khi, tôi cảm thấy bất hợp lý và rất buồn, mất dần động lực phấn đấu. Xin chuyên gia cho biết, tôi phải giải quyết vấn đề này thế nào?

Xem chi tiết...
Nguyễn Minh Trang
10/12/2018

Mỗi lần họp, các nhân viên trong phòng tôi đều rất ngại phát biểu, đa số chỉ chờ đợi lãnh đạo đưa ra chủ kiến và nhất trí. Là trưởng phòng, để khuyến khích nhân viên của mình chủ động trình bày quan điểm nhiều hơn, tôi nên làm gì, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Nguyễn Duy Nam
06/12/2018

Nếu gặp những người đồng nghiệp không bao giờ chịu tiếp thu các ý kiến phản biện, góp ý thì tôi nên xử lý như thế nào? không ít lần sự bảo thủ của anh ta đã gây ra những cuộc “khẩu chiến”, ảnh hưởng tới tiến độ, chất lượng công việc chung.

Xem chi tiết...
Nguyễn Minh Anh
20/11/2018

Phòng tôi có một nhân viên năng lực tốt, nhưng rất hay xin phép đi muộn, về sớm và lúc nào cũng có lý do rất… chính đáng. Ở vị trí quản lý, tôi nên làm gì trong trường hợp này, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Trần Thùy Dương
12/11/2018

Phòng tôi có một số đồng nghiệp cứ vô tư dùng đồ của người khác mà không bao giờ hỏi ý kiến trước. Bút, tẩy, kéo, kẹp tài liệu, note,... của tôi thỉnh thoảng lại biến mất không dấu vết. Trong trường hợp này tôi nên làm gì, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Phạm Văn Phước
08/11/2018

Môi trường làm việc ở Công ty chúng tôi luôn đề cao sự sáng tạo. Trong số các nhân viên, một vài người có khả năng vượt trội, nhưng cá tính lại rất mạnh, luôn coi mình là số 1 và ít lắng nghe mọi người, nên khi làm việc nhóm thường không đạt hiệu quả cao. Xin chuyên gia cho biết, làm thế nào vừa giữ chân được người tài vừa dung hòa được cá tính của họ?

Xem chi tiết...
Nguyễn Minh Trang
07/11/2018

Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi nên làm gì để từ chối sự “nhờ vả” mà không phật lòng đồng nghiệp và mình cũng không áy náy?

Xem chi tiết...
Phạm Minh Trang
22/10/2018

Tôi đang gặp một vấn đề rắc với cấp dưới, có một số nhân viên của tôi thực sự cứng đầu, thời gian làm chậm trễ, thái độ ứng xử tùy tiện hay thực hiện công việc thiếu hiệu quả. Tôi nên làm gì để thay đổi những nhân viên này, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Đinh Xuân Chiến
14/10/2018

Tôi bị một số đồng nghiệp không ưa và cô lập nơi công sở nhưng không hiểu nguyên nhân bắt đầu từ đâu. Điều này khiến tôi cảm thấy rất tệ. Xin chuyên gia cho biết trong trường hợp này, tôi nên ứng xử như thế nào?

Xem chi tiết...
Nguyễn Phương Hiền
08/10/2018

Tôi là một nhân viên bán hàng. Trong quá trình giao tiếp với khách hàng, không ít lần do không đáp ứng những yêu cầu ngoài dịch vụ của công ty, tôi bị khách hàng “dọa” có quen biết giám đốc và sẽ yêu cầu lãnh đạo Công ty cho tôi nghỉ việc. Vậy tôi phải làm gì trong trường hợp này?

Xem chi tiết...
Nguyễn Thị Lai
04/10/2018

Phòng tôi vừa có sếp mới từ bộ phận khác chuyển đến. Khi bắt tay vào quản lý, sếp chưa nắm được phương thức làm việc tại bộ phận mới, nên có những quyết sách khiến tôi chưa đồng thuận, có lúc đã xảy ra những bất đồng với sếp trong cuộc họp. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi nên làm gì trong tình huống này?

Xem chi tiết...
Phan Tuấn Dương
21/09/2018

Tôi đang gặp vấn đề rắc rối với một cấp dưới có năng lực, sáng tạo và thực sự bản lĩnh, nhưng không quan tâm lời góp ý của cả đồng nghiệp và cấp trên, luôn coi “mình là số 1”. Có cách nào giúp tôi giải quyết vấn đề với những nhân viên cứng đầu như vậy không, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Nguyễn Hòa Hùng
13/09/2018

Doanh nghiệp (DN) chúng tôi rất muốn tạo được môi trường cạnh tranh lành mạnh trong nội bộ. Tuy đã hết sức cố gắng, nhưng người lao động vẫn cảm thấy áp lực, mệt mỏi và cho rằng, môi trường cạnh tranh tại DN chưa thực sự lành mạnh! Vậy làm thế nào để nhận biết và loại trừ các yếu tố cạnh tranh không lành mạnh?

Xem chi tiết...
Nguyễn Thị My
07/09/2018

Tôi là một nhân viên trẻ vừa mới vào làm việc tại công ty. Vì là nhân viên mới, nên tôi luôn muốn cố gắng hòa đồng với mọi người. Nhưng theo tôi được biết, các đồng nghiệp trong phòng tôi chia làm 2 phe. Một chị khuyên tôi hãy chọn 1 trong 2 phe để chơi, nếu không muốn bị cả 2 phe cô lập. Tôi thật sự băn khoăn không biết làm thế nào. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi!

Xem chi tiết...
Phan Tuấn Dương
21/08/2018