Tôi vừa nhận quyết định chuyển lĩnh vực công tác, về chuyên môn tôi nghĩ cũng phù hợp, tuy nhiên tôi cảm thấy rất lo vì không biết bắt đầu từ đâu. Xin chuyên gia cho biết một số bí quyết để vượt qua nỗi lo khi bắt đầu công việc mới?

Xem chi tiết...
Trần Thu Quỳnh
15/07/2020

Tôi có ý tưởng, nhưng lại không thuyết phục được sếp, vì không “bảo vệ” được ý tưởng của mình, nói năng thì ấp úng. Có cách nào rèn luyện được kỹ năng thuyết phục không?

Xem chi tiết...
Phạm Văn Thành
13/07/2020

Tôi bị phê bình vì nhiều lần phải xin sếp gia hạn tiến độ hoàn thành công việc. Xin chuyên gia chỉ giúp cách làm sao quán xuyến được tốt tiến độ công việc ạ.

Xem chi tiết...
Phạm Nhật Tùng
03/07/2020

Xin chuyên gia cho biết ở công sở nên chào hỏi như thế nào cho phù hợp? Nếu chỉ mỉm cười mà không cần chào thành tiếng có phù hợp không?

Xem chi tiết...
Nguyễn Ngọc Hoàng
14/06/2020

Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi làm thế nào để duy trì cạnh tranh lành mạnh nơi công sở?

Xem chi tiết...
Mai Văn Bình
14/06/2020

Cấp dưới của tôi có một nhân viên năng lực khá nhưng tính cách hướng nội dẫn tới tình trạng công việc cá nhân làm tốt nhưng tham gia làm việc nhóm chưa hiệu quả. Xin chuyên gia cho biết những phương pháp để hỗ trợ nhân viên hướng nội?

Xem chi tiết...
Phạm Văn Thành
09/06/2020

Xin chuyên gia cho biết một số bí quyết để ứng xử với đồng nghiệp có tính mách lẻo?

Xem chi tiết...
Nguyễn Trang Anh
03/06/2020

Tôi là người hướng nội, khá dè dặt khi giao tiếp xã hội. Điều này cũng gây ảnh hưởng đến công việc của tôi. Làm thế nào để xua tan nỗi e ngại khi giao tiếp, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Phương Hà Nguyễn
20/05/2020

Tôi được giao nhiệm vụ hướng dẫn công việc cho nhân viên mới. Xin chuyên gia cho tôi biết một vài bí quyết để triển khai hiệu quả?

Xem chi tiết...
Phạm Văn Thành
14/05/2020

Với điều kiện như hiện nay, doanh nghiệp cần phải sáng tạo hơn trong việc tạo ra giá trị gia tăng, kỷ luật hơn trong quản lý điều hành để tồn tại và phát triển bền vững. Làm thế nào để kỷ luật thép không làm hạn chế tính sáng tạo của người lao động, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Nguyễn Thùy Dương
08/05/2020

Dạo gần đây tôi mất động lực làm việc, khiến năng suất giảm đi nhiều, thêm vào đó là tâm lý chán nản. Xin chuyên gia cho biết một số bí quyết để vượt qua được tình huống này?

Xem chi tiết...
Nguyễn Trang Anh
04/05/2020

Trong mọi cuộc đàm phán, việc tạo ấn tượng tốt đẹp trong lần gặp gỡ đầu tiên với đối tác là vô cùng quan trọng. Xin chuyên gia chia sẻ những bí quyết để ghi được dấu ấn đối với đối tác, mang lại thành công trong lần đầu gặp gỡ, đàm phán công việc?

Xem chi tiết...
Phương Hà Nguyễn
22/04/2020

Làm thế nào để quản lý tốt những nhân viên “nhác việc”, giúp họ cải thiện bản thân, nâng cao năng suất làm việc, thay vì sa thải họ, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Ngô Mỹ Phương
16/04/2020

Sếp tôi là người khá nóng tính nên khi mắc lỗi, tôi cảm thấy vô cùng sợ hãi và không thể tập trung làm bất kì việc gì khác? Tôi nên ứng xử ra sao trong tình huống này, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Hoàng Minh Anh
09/04/2020

Xin chuyên gia cho biết một số bí quyết để nâng cao kỹ năng phân công công việc hiệu quả cho các nhà quản lý?

Xem chi tiết...
Ngô Minh Đức
03/04/2020

Sếp có giao cho tôi thêm một số công việc quan trọng nhưng tôi thực sự đang quá tải. Xin chuyên gia cho biết làm sao có thể từ chối công việc sếp giao một cách khéo léo?

Xem chi tiết...
Võ Bình
20/03/2020

DN của tôi không muốn tham gia các chương trình do các tổ chức xã hội kêu gọi mà muốn tự mình chủ động tổ chức chương trình thiện nguyện, vì cộng đồng. Xin chuyên gia cho biết, làm như vậy có được không?

Xem chi tiết...
Phạm Tuấn Long
15/03/2020

Là một nhà quản lý, khi vô tình nghe được vài lời xầm xì của nhân viên về những quyết định của mình, tôi nên làm gì để giải quyết tình huống này, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Phạm Lan Anh
11/03/2020

Xin chuyên gia cho biết một số bí quyết để làm việc online một cách hiệu quả tại nhà, làm thế nào để giữ được tốt năng suất làm việc?

Xem chi tiết...
Vũ Văn Tùng
03/03/2020

Khi có chuyện hiểu lầm xảy ra nơi công sở, tôi dễ nổi cáu, làm rạn nứt mối quan hệ với đồng nghiệp . Xin chuyên gia cho biết cách ứng xử phù hợp khi bị đồng nghiệp hiểu lầm?

Xem chi tiết...
Mai Văn Bình
21/02/2020