• 18/04/2019

Từ những trải nghiệm thực tế, bà Đỗ Nguyệt Ánh - Phó Tổng giám đốc Thường trực, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã chia sẻ, phụ nữ làm lãnh đạo gặp nhiều khó khăn hơn nam giới, nhưng không đồng nghĩa với việc họ không thể làm được.


  • 22/03/2019

Không được "điểm mặt chỉ tên" như những đại sứ chính thức của Chiến dịch Giờ trái đất, nhưng với tinh thần nhiệt huyết, họ đã âm thầm gắn bó với Chiến dịch này trong gần một thập niên, góp phần lan tỏa thông điệp “sống xanh” đến cộng đồng, xã hội.


  • 01/02/2019

Mọi người thường gọi anh Phương Tài là nhạc sĩ, nhưng anh luôn chỉ nhận mình là lái xe ngành Điện. Đã từng bôn ba dọc theo chiều dài đất nước, trực tiếp chứng kiến bao buồn vui của người thợ ngành Điện, anh đã có nhiều “tài liệu” sống động cùng nguồn cảm hứng bất tận để sáng tác gần 100 bài hát về...


  • 05/01/2019

Là nhận định của Anh hùng Lao động Thái Phụng Nê tại buổi gặp mặt cán bộ hưu trí nguyên lãnh đạo ngành Điện khu vực miền Bắc ngày 4/1 tại Hà Nội. Trong buổi giao lưu ấm cúng này, các cán bộ lão thành đã chúc mừng những thành tựu EVN đạt được, đồng thời gửi gắm tâm tư tới thế hệ kế cận.


  • 24/12/2018

Người xưa có câu: “Ai khen ta mà khen đúng là bạn ta, ai chê ta mà chê đúng là thầy ta, ai khen ta mà khen sai là kẻ thù của ta”. Câu chuyện “bị phê bình và ứng xử với phê bình” đâu phải bây giờ mới có. Tôi xin chia sẻ về câu chuyện “được” phê bình đáng nhớ mà bản thân đã trải nghiệm sau đây.


  • 21/11/2018

Vì sao doanh nghiệp, tổ chức luôn quan tâm đến chuyện chiêu mộ người tài? Chế độ lương, thưởng có phải là yếu tố quyết định để giữ chân nhân viên giỏi? Chia sẻ dưới đây của một số CBCNV ngành Điện sẽ cho thấy cách nhìn của họ xung quanh vấn đề này.


  • 24/09/2018

Thành danh từ các tác phẩm viết về cuộc sống, con người miền quê Việt Nam, Trung tá, nhạc sỹ Trần Quốc Dũng - Phó Trưởng đoàn văn công Quân khu 2, Bộ Quốc phòng Việt Nam là một trong số ít nhạc sỹ đã thử sức với đề tài về ngành Điện, và ông đã truyền tải được "chất thép" của những người làm điện qua...


  • 24/09/2018

Sự cạnh tranh giữa các nhân viên trong một đơn vị liệu có thể trở thành động lực góp phần nâng cao hiệu suất công việc? Theo quan điểm người lao động, mức độ cạnh tranh như thế nào là phù hợp? Dưới đây là một số ý kiến tham khảo của CBCNV ngành Điện.


  • 24/08/2018

Bắt tay là nghi lễ xã giao thường thấy, thay cho "miếng trầu là đầu câu chuyện" và đôi khi cũng thay cho cái “nghéo tay” giữ lời hay thông điệp chúc mừng ai đó thành công. Những cái bắt tay không chỉ đơn giản là một kỹ năng giao tiếp mà còn là một nghệ thuật, bởi mỗi người sẽ có mong muốn và những...


  • 24/07/2018

Bạn sẽ làm gì khi bị đồng nghiệp nói xấu? Im lặng hay nhắc nhở họ rằng mình đã biết những gì họ nói?