Anh thợ điện 30 lần hiến máu cứu người

“Tôi sẽ còn tiếp tục hiến máu, vì mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại” - anh Trần Tiến Trung, công nhân điện Công ty Điện lực Hai Bà Trưng (Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội – EVNHANOI) chia sẻ như vậy. Anh vừa trải qua lần hiến máu tình nguyện thứ 30 của mình.

Cập nhật ngày 24-12-2016

Bắt đầu hiến máu tình nguyện từ năm 2001, sau khi chứng kiến ca cấp cứu cho một cháu bé bị tai nạn giao thông và cần phải truyền máu gấp để giữ mạng sống, anh Trung rất cảm động khi thấy rất nhiều người sẵn sàng cho máu cháu bé dù không phải họ hàng ruột thịt. "Điều đó thật đáng quý" - anh chia sẻ. 

Anh hiến máu đều đặn hằng năm, "cao điểm" nhất là 4 lần/năm. Bên cạnh đó, anh rất tích cực tham gia các phong trào vận động tuyên truyền về hiến máu tình nguyện do các tổ chức, đoàn thể phát động.

Để giữ được "phong độ" hiến máu đồng thời đảm bảo sức khỏe, anh thợ điện 36 tuổi luôn ý thức việc rèn luyện thể thao, chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Năng nổ với phong trào hiến máu, anh Trung còn được nhiều người biết đến với nghĩa cử đáng trân trọng là thường xuyên giúp đỡ các bệnh nhân đang điều trị về máu có hoàn cảnh khó khăn. Trong ảnh, anh Trần Tiến Trung tặng quà cho mẹ của cháu Trương Hoàng Phúc, bệnh nhi mắc bệnh tan máu bẩm sinh đang điều trị tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương Hà Nội.

Anh Trần Tiến Trung nhiều lần nhận nhiều bằng khen, giấy khen của đơn vị công tác, các tổ chức hiến máu, trong đó có Bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, vì nghĩa cử cao đẹp của mình. 

"Năm nay, EVN đã 2 lần tổ chức chương trình Tuần lễ hồng với quy mô toàn Tập đoàn. Thật vui mừng vì biết rằng, sẽ ngày càng nhiều đồng nghiệp của tôi cùng tham gia hiến máu cứu người" - anh Trung thổ lộ. 

Thành Trung