"Thiếu nhi Việt Nam - Tương lai đất nước - Tiến bước lên Đoàn"

Đó chính là chủ đề của Liên hoan Văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam lần thứ VI năm 2017 sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 26/6 đến 29/6/2017 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang.

Diễu hành đường phố là một trong rất nhiều hoạt động ý nghĩa sẽ được diễn ra tại Liên hoan. Ảnh sưu tầm

Cụ thể, đến với liên hoan, các em nhỏ sẽ được tham gia nhiều hoạt động văn hóa vui tươi, bổ ích với các hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, lễ diễu hành, chương trình hội diễn của các đoàn, thi vẽ tranh chủ đề “Ước mơ của em".

Đặc biệt, các chương trình biểu diễn nghệ thuật được bố trí tại 03 điểm: Sân khấu Nhà Thiếu nhi Kiên Giang, Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang, Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang.

Liên hoan văn hóa thiếu nhi dân tộc khu vực phía Nam là cơ hội để các cung, nhà thiếu nhi có điều kiện giao lưu; học hỏi; chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức; bảo tồn, khôi phục và phát triển các hoạt động văn hóa dân tộc, các trò chơi dân gian; làm phong phú thêm đời sống, sinh hoạt văn hóa, tinh thần của thiếu nhi.

Đây không chỉ là sân chơi bổ ích mà còn là chuỗi hoạt động thiết thực nhằm giáo dục tình yêu quê hương, đất nước và gắn kết các em thiếu nhi các dân tộc trong khu vực, đồng thời biểu dương, cổ vũ tài năng của thiếu nhi các dân tộc, khuyến khích các em học tập, rèn luyện, phát triển đức, trí, thể, mỹ, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.


  • 15/06/2017 03:02
  • Vương Thủy