Cùng sẻ chia với cán bộ ngành Điện mắc bệnh ung thư

Mắc bệnh hiểm nghèo – ung thư hạch Hodgkin, sức khỏe của anh Trần Thanh Hảo, Phó phòng Kế hoạch – Kỹ thuật Điện lực Xuân Lộc, Công ty Điện lực Đồng Nai giảm sút nhanh. Tuy nhiên, hơn lúc nào hết, anh vẫn khát khao sẽ xuất hiện một phép màu…

Anh Hảo đang được điều trị tại Bệnh viện K, Hà Nội.

Sinh ra tại huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, cha mẹ mất sớm, anh Hảo về làm việc tại Điện lực Xuân Lộc từ năm 2005. Năm 2012, phát hiện bị ung thư hạch Hodgkin, nhưng do kinh tế khó khăn, anh đã chọn cách điều trị bằng thuốc Nam.

Đến cuối năm 2016, nhận thấy sức khỏe ngày một yếu đi, gia đình đã đưa anh Hảo ra Bệnh viện K Hà Nội điều trị. Theo chị Phạm Thị Thành, vợ anh Hảo, bệnh của anh Hảo đã chuyển sang giai đoạn cuối, nếu sức khỏe cho phép, 1 tháng anh Hảo sẽ phải truyền hóa chất 1 tuần.

Hoàn cảnh gia đình anh Hảo, chị Thành hết sức khó khăn. Số tiền anh chị gom góp, dành dụm được đã cạn, nhưng những đợt hóa trị cộng với chi phí thuốc thang, đi lại, viện phí… ngày càng tăng lên. Chị Thành là giáo viên THCS, lương ba cọc ba đồng, nhưng giờ đây cũng phải xin nghỉ không lương, dành thời gian chăm sóc chồng.

Ở Hà Nội chăm chồng, nhưng chị vẫn không yên tâm vì 2 con còn nhỏ, thiếu bàn tay chăm sóc của mẹ, phải nhờ người thân, hàng xóm láng giềng giúp đỡ. Gánh nặng cơm áo gạo tiền, chi phí điều trị bệnh, đang đè nặng lên đôi vai của người phụ nữ bé nhỏ. Theo dự kiến, chi phí điều trị từ 600 triệu – 1 tỷ đồng, một số tiền quá lớn đối với gia đình anh chị. Nhiều lúc chị cảm thấy quá mệt mỏi và kiệt sức, nhưng vẫn phải gắng gượng để lo cho chồng, cho con.

Được biết, BCH Công đoàn Công ty Điện lực Đồng Nai đã thông báo đến các công đoàn cơ sở thành viên, bộ phận trực thuộc và phối hợp với chuyên môn đồng cấp vận động CBCNV, đoàn viên trong toàn Công ty đóng góp, hỗ trợ giúp đỡ anh Trần Thanh Hảo, với hy vọng “còn nước, còn tát”. Vừa qua, đại diện Điện lực Xuân Lộc và Công đoàn Công ty đã đến thăm hỏi anh Hảo tại Bệnh viện K Hà Nội.

Hơn lúc nào hết, gia đình anh Hảo, chị Thành đang cần lắm những tấm lòng nhân ái, sự chung tay góp sức của bạn bè, đồng nghiệp, cộng đồng.

Mọi đóng góp xin gửi về: 

- Anh Trần Thanh Hảo - ĐT: 0969025909.

- Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Công đoàn Điện lực Xuân Lộc - ĐT: 0963888979.

 


  • 11/05/2017 04:49
  • Nguồn bài và ảnh: TCĐL Chuyên đề Quản lý và Hội nhập