Bạn làm gì để tạo ấn tượng tốt trong ngày đầu đi làm

Ngày đầu tiên đi làm, đánh dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của bạn. Làm thế nào để bạn hòa nhập nhanh nhất, bạn đã chuẩn bị tốt nhất cho ngày đầu tiên đó chưa?

Luôn nở nụ cười

Vẻ hoạt bát, nhanh nhẹn và thoải mái của bạn trong ngày đầu tiên đi làm sẽ khiến mọi người dễ gần gũi để bắt chuyện hỏi han hơn. Hơn nữa, ai cũng biết rằng sự mệt mỏi là yếu tố có khả năng giết chết năng suất công việc nhiều nhất. Vì vậy, đừng đi chơi hoặc làm việc gì quá khuya vào đêm hôm trước, vì vào ngày hôm sau “ra mắt” mọi người, bạn sẽ mang một vẻ uể oải khó thể che giấu. Ấn tượng đầu tiên như vậy dễ để lại thành kiến trong lòng sếp và đồng nghiệp mới.

Đến sớm

Có thể bạn cần tìm hiểu đường đến nơi làm việc mới. Bạn hãy cố gắng đến văn phòng sớm khoảng 15 đến 30 phút. Điều này sẽ giúp bạn có thêm thời gian để giải quyết ùn tắc giao thông hay các vấn đề bất khả kháng khác. Bạn không thể đến muộn nếu bạn đang cố gắng để tạo ấn tượng tốt trong ngày làm việc đầu tiên. Hãy nhớ, giám sát của bạn có thể sẽ không đến đúng thời gian dự kiến, do vậy bạn có thể phải chờ đợi họ tại quầy lễ tân.

Chọn trang phục phù hợp

Nhiều công ty cho phép nhân viên ăn mặc tùy thích đi làm, nhưng nếu công việc của bạn đòi hỏi “complet và cà vạt”, việc chuẩn bị trước sẽ giúp bạn tránh khỏi sự ngượng ngùng và lúng túng khi xuất hiện trong trang phục quá tuềnh toàng vào ngày đầu. Hãy nhớ chuẩn bị trước mọi thứ, giống như trước khi bạn đi phỏng vấn, lựa chọn trang phục gọn gàng, kín đáo và thoải mái sẽ giúp bạn thêm tự tin, chững chạc tạo ấn tượng tốt với sếp và đồng nghiệp.

Đừng chia sẻ quá nhiều trong ngày đầu tiên đi làm

Vui vẻ và thoải mái là tốt nhưng cũng nên biết giới hạn. Dù các đồng nghiệp mới có thân thiện đến đâu nhưng họ cũng chưa sẵn sàng muốn biết những chuyện đời tư của bạn, như lý do vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ, đứa con nhỏ của bạn thông minh như thế nào, một người bạn của bạn vừa gặp một chuyện khủng khiếp ra sao.v.v… Dù thế nào đi nữa, hãy nhớ đừng làm một con vẹt huyên thuyên trong ngày đầu tiên, bạn sẽ làm mọi người sợ đấy.

Hãy đặt câu hỏi và biết lắng nghe

Những người đầu tiên đánh giá hiệu suất của bạn là những người hướng dẫn. Hỏi họ về công việc là một cách tuyệt vời để thể hiện sự quan tâm và tạo ấn tượng tốt trong ngày đầu tiên của bạn.Tuy nhiên, đừng hỏi về những gì bạn đã biết nếu không bạn sẽ bị coi là một người chậm học hỏi.

Lắng nghe là cách học hỏi tuyệt vời. Những người đồng nghiệp đi trước là những người có kinh nghiệm, bạn nên lắng nghe họ nói để dần dần tìm hiểu về công việc và môi trường làm việc mới.

Mặc dù, việc pha cà phê không nằm trong danh sách mô tả công việc bạn phải làm, bạn cũng nên học và làm việc này một cách thường xuyên. Đây có thể được coi là phương pháp đầu tiên để nói chuyện và kết thân với những đồng nghiệp mới. Thực tế cho thấy phương pháp này rất hiệu quả.

Sẵn sàng pha cà phê hoặc nhận lời mời ăn trưa với đồng nghiệp

Biết bạn là người mới còn chưa quen với nhiều cửa hàng ăn uống gần công ty nên vài người sẽ ngỏ lời mời bạn cùng đi ăn trưa chung. Lúc đó, hãy đồng ý đi cùng họ chứ đừng từ chối. Vì đây chính là cơ hội để bạn rút ngắn khoảng cách với rất nhiều đồng nghiệp. Không chỉ vậy, họ còn có thể sẽ truyền đạt lại cho bạn rất nhiều điều hay ho và mới mẻ liên quan đến công việc lẫn cuộc sống sắp tới của bạn.

Luôn dành lời cảm ơn cho mọi người

Đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm công tác với nhân viên mới là một công việc khó khăn thậm chí ngay cả đối với những người đã có thâm niên trong nghề. Do đó, hãy bày tỏ sự biết ơn của bạn dành cho những sự giúp đỡ đó. Câu cảm ơn không bao giờ là thừa cả.

Mỗi ngày đi làm đều là ngày đầu tiên

Trong những ngày đầu tiên đi làm, bạn rất nhiệt tình, rất yêu thích công việc, thân thiện và háo hức những thử thách mới. Tuy nhiên, không sớm thì muộn cảm giác này cũng nhạt phai. Điều này rất bình thường, dễ hiểu. Hãy cố gắng giữ thái độ làm việc chuyên nghiệp và sự nhiệt tình như những ngày đầu tiên đi làm.


  • 01/07/2017 12:59
  • Nguồn laodongthudo.vn