Khai mạc Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ IV năm 2017

Sở Du Lịch và Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức chương trình khai mạc Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần IV năm 2017 với chủ đề "Tinh hóa áo dài Việt" tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1). Lễ hội sẽ kéo dài đến hết ngày 17/3.

Lễ hội Áo dài 2017 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ - Nguồn ảnh: Tuổi trẻ online

Lễ hội Áo dài năm nay có 13 chương trình hoạt động như triển lãm “Duyên dáng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh”; Chương trình “Áo dài Việt Nam - Nét duyên cùng năm tháng”; Diễu hành chủ đề “Tôi yêu Việt Nam” với quy mô 3.000 người trong trang phục áo dài; Cuộc thi “Duyên dáng áo dài"; "Hành trình xe đạp “Năng động áo dài”…

Ngay trong đêm khai mạc (3/3), Lễ hội với chương trình nghệ thuật đặc biệt mang chủ đề “Duyên dáng áo dài” đã giới thiệu đến công chúng nhiều bộ sưu tập áo dài của các nhà thiết kế nổi tiếng đại diện cho 3 miền như nhà thiết kế Lan Hương, Đỗ Trịnh Hoài Nam, Sĩ Hoàng, Liên Hương,… 

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh cho biết: "Với sự nỗ lực không ngừng của Ban Tổ chức Lễ hội trong việc nâng tầm quy mô, nội dung, hình thức tổ chức, tôi mong muốn Lễ hội Áo dài TP.HCM năm nay và các năm sau sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ nhằm bảo tồn, phát huy trở thành một trong những nét văn hóa độc đáo, thu hút hàng ngàn du khách quốc tế đến với đất nước chúng ta".

Đây là sự kiện thường niên do Sở Du lịch và Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố tổ chức, nhằm quảng bá tinh hoa văn hóa Việt. Ngoài ra, sự kiện còn có ý nghĩa chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ trong tà áo dài, đẩy mạnh việc hưởng ứng phong trào mặc áo dài của người dân Thành phố.


  • 06/03/2017 03:07
  • Thanh Huyền