• 06/04/2018

Làm việc với đồng nghiệp lớn tuổi không dễ bởi khoảng cách tuổi tác có thể tạo nên khác biệt trong suy nghĩ. Nếu không khéo léo ứng xử, bạn sẽ khó hòa nhập và làm việc hiệu quả.


  • 23/03/2018

Bắt đầu công việc mới, bạn còn bỡ ngỡ với môi trường và đồng nghiệp. Bạn phải nhanh chóng thích ứng với những người mới quen và chứng tỏ khả năng của mình. Bởi họ sẽ là những người ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn.


  • 23/03/2018

Việc chia sẻ thông tin với đồng nghiệp, người quản lý là điều cần thiết. Nhưng cũng có những chuyện không nên đem ra “tám” tại doanh nghiệp vì sẽ không tốt cho bạn. Dưới đây là những điều bạn nên tránh.


  • 22/03/2018

Giao tiếp như chiếc cầu nối giúp mọi người tới gần nhau hơn nhưng nếu không cẩn thận và khéo léo, bạn cũng dễ dàng phá hoại buổi trò chuyện. Sau đây là những sai lầm mọi người dễ mắc phải trong các cuộc nói chuyện:


  • 15/03/2018

Văn hoá ứng xử của người Việt đã được hình thành trong quá trình giao tiếp qua 4000 năm dựng nước và giữ nước. Cái đẹp trong văn hoá ứng xử được cha ông ta lưu giữ, truyền lại từ đời này sang đời khác.


  • 23/02/2018

Giao tiếp là hoạt động mà con người phải trải qua nhiều nhất trong cuộc đời của mình, và chắc chắn trong giao tiếp sẽ xuất hiện rất nhiều tình huống từ đơn giản đến phức tạp để ta phải ứng xử, nhưng không phải ai cũng biết cách. Dưới đây là 10 tình huống rất dễ bắt gặp trong giao tiếp hàng ngày.


  • 23/02/2018

Steven Pinker, giáo sư tâm lý học tại Đại học Harvard đã chỉ ra lỗi sai số 1 trong việc giao tiếp khiến các mối quan hệ cũng như công việc đi sai cách mong muốn. Dù bạn là một người vô cùng thông minh và khéo léo thì cũng khó tránh khỏi.


  • 23/02/2018

Nói "Có" thiếu suy nghĩ thì rất dễ, nhưng học cách nói "Không" là một việc vô cùng khó, đòi hỏi nghệ thuật kỷ luật bản thân ở cấp độ cao nhất. Chỉ những người tự do và có sức mạnh mới có thể thực sự nói "Không".


  • 21/02/2018

Email là một cuộc nói chuyện gián tiếp. Nó hiệu quả, nhưng cũng dễ dàng phản tác dụng nếu người ta không chú ý đến cách sử dụng. Khi không có biểu cảm trên khuôn mặt và tư thế cơ thể để truyền tải thông điệp của bạn, mọi người để ý nhiều hơn đến từng từ bạn gõ. Dưới đây là 5 lỗi mà hầu hết mọi người...


  • 22/01/2018

Mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi khi nhiều người với những tính cách và quan điểm khác biệt cùng làm việc chung trong một văn phòng. Điều này gây không ít phiền toái. Vậy làm thế nào để có thể giải quyết mâu thuẫn với đồng nghiệp giúp bạn “dễ thở” hơn nơi công sở?