Xin hỏi chuyên gia, nội dung thư điện tử trao đổi với khách hàng có phải là “tài sản của công ty” không? Vì sao?

Xem chi tiết...
Phạm Mai Phương
24/07/2017

Chúng ta có nên thay đổi cách xưng hô chú, bác, dì, cậu, con, cháu trong công sở không? Nếu thay đổi thì nên gọi như thế nào cho phù hợp?

Xem chi tiết...
Chu Thị Huệ
21/07/2017

Tôi thấy có một số người dường như là có tài ăn nói, giao tiếp bẩm sinh. Họ dễ dàng tiếp xúc với những người xa lạ và lập tức có thể hoàn toàn thoải mái trò chuyện. Tôi thường có tâm lý không thoải mái, khó giao tiếp với người lạ khi tham gia các buổi tiệc với khách hàng, đối tác. Xin chuyên gia gợi ý cách để tôi có thể tự tin giao tiếp hơn khi đi dự sự kiện.

Xem chi tiết...
Nguyễn Thị Diệu Linh
18/07/2017

Chuyên gia vui lòng cho biết, người trực tổng đài ở mỗi công ty có nên là người ở địa phương hay không, để có được giọng nói chuẩn ở địa phương đó. Ví dụ công ty ở TPHCM thì tổng đài viên phải là người Nam bộ, không nên là người Bắc, Trung hoặc nói giọng Bắc, Trung?

Xem chi tiết...
Trần Dương Thuỳ
18/07/2017

Là một lãnh đạo doanh nghiệp, tôi khá phân vân với việc có nên xây dựng việc khen thưởng cho các nhân viên trở thành một nét văn hóa doanh nghiệp không thưa chuyên gia và làm thế nào để có được sự công bằng khi khen thưởng?

Xem chi tiết...
Nguyễn Minh Trang
12/07/2017

Từ trước đến giờ tôi thường nghe nói về tác động tích cực của văn hóa doanh nghiệp. Xin hỏi chuyên gia, liệu có những mặt tiêu cực không và thế nào là một doanh nghiệp có văn hóa tiêu cực?

Xem chi tiết...
Đỗ Mai Phương
12/07/2017

Người trợ lí đáng tin cậy của tôi đã phóng đại phần kinh nghiệm trong sơ yếu lí lịch của anh ta. Giải pháp rõ ràng nhất là sa thải những kẻ dối trá, nhưng liệu đây có luôn là cách tốt nhất không, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Nguyễn Minh Hương
23/06/2017

Xin chuyên gia cho biết một số kỹ năng đặt câu hỏi trong đàm phán và thương lượng?

Xem chi tiết...
Bùi Huy Hoàng
22/06/2017

Trong Công ty tôi, người trẻ chiếm đa số nguồn nhân lực. Họ là lực lượng có sức khỏe, tuổi trẻ, làm việc nhiệt tình và là sức mạnh tương lai của doanh nghiệp. Tuy nhiên họ lại chưa chủ động tự phát huy hoặc căn bản không muốn phát huy. Là quản lý, người lãnh đạo, tôi cần phải làm gì để khơi dậy sự tích cực của đội ngũ này thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Phạm Văn Tú
19/06/2017

Tôi và đồng nghiệp cùng một vị trí, trách nhiệm công việc như nhau. Nhưng gần đây tôi mới biết rằng lương của người đó cao hơn mình. Xin chuyên gia cho biết tôi có nên thẳng thắn nói chuyện với sếp về việc này cùng yêu cầu muốn được tăng lương hay không?

Xem chi tiết...
Phạm Mạnh Thường
13/06/2017

Xin chuyên gia cho biết ảnh hưởng của văn hóa doanh nghiệp đến hành vi của nhân viên như thế nào?

Xem chi tiết...
Bùi Huy Đức
09/06/2017

Tôi làm công tác trực tổng đài ở công ty và thỉnh thoảng gặp phải những cuộc điện thoại phàn nàn, giận dữ của khách hàng. Xin chuyên gia mách nước cách xử trí để vượt qua cơn giận của khách hàng?

Xem chi tiết...
Nguyễn Thị Phương Anh
24/05/2017

Xin chuyên gia gợi ý cách làm thế nào để thu phục nhân viên dưới quyền và khiến họ làm việc hiệu quả?

Xem chi tiết...
Nguyễn Ngọc Thạch
24/05/2017

Trong cuộc sống đôi khi ai cũng gặp những khó khăn, lúc vui, lúc buồn. Xin chuyên gia cho biết làm thế nào để luôn giữ được nụ cười tươi, vui vẻ như một lễ tân chuyên nghiệp? Vì tôi hiện là nhân viên lễ tân của một cơ quan.

Xem chi tiết...
Phạm Văn Hanh
19/05/2017

Tôi là nhà sáng lập một doanh nghiệp và sắp tới doanh nghiệp của chúng tôi sẽ có những thay đổi lớn về chiến lược kinh doanh. Điều này đòi hỏi văn hoá doanh nghiệp của tổ chức cũng cần có những điều chỉnh nhất định. Tuy nhiên, thay đổi văn hoá doanh nghiệp là điều không dễ đối với một tổ chức. Xin chuyên gia cho biết một số lưu ý để tiến hành thay đổi VHDN thành công?

Xem chi tiết...
Trần Dương Thuỳ
18/05/2017

Xin chuyên gia cho biết nên ứng xử như thế nào khi bị đồng nghiệp “chất vấn” rằng mình có nói xấu/bịa đặt chuyện anh/cô ấy là người thiếu năng lực trong công việc hay không?

Xem chi tiết...
Nguyễn Minh Trang
18/05/2017

Từ thực tế công việc tôi nhận thấy, việc đưa ra quyết định sáng suốt là điều vô cùng quan trọng. Vậy tôi cần làm gì để luôn có được những quyết định sáng suốt, đạt hiệu quả cao trong công việc?

Xem chi tiết...
Lê Thân
24/04/2017

Tôi mới vào làm việc tại công ty và còn nhiều bỡ ngỡ trong ứng xử với lãnh đạo và đồng nghiệp. Xin chuyên gia tư vấn giúp, tôi nên làm thế nào để có thể triển khai công việc hiệu quả nhất?

Xem chi tiết...
Nguyễn Thị Bích Ngọc
24/04/2017

Mới đây, tôi được lãnh đạo tin tưởng giao cho một dự án quan trọng của công ty. Điều này có nghĩa rằng cơ hội thăng tiến cũng như tăng lương đối với sự nghiệp của tôi đang mở ra, nhưng đây thực sự là một thách thức lớn bởi có nhiều kiến thức tôi chưa nắm rõ nếu thực hiện dự án này. Xin chuyên gia cho biết tôi có nên nhận làm dự án này hay không?

Xem chi tiết...
Nguyễn Bích Ngọc Minh
24/04/2017

Xin chuyên gia cho biết khi xây dựng câu khẩu hiệu của thương hiệu, cần chú ý những khía cạnh thuộc về văn hóa như thế nào?

Xem chi tiết...
Ngô Minh Huyền
24/04/2017