Các nhân viên trong phòng phàn nàn với tôi về 1 đồng nghiệp thường xuyên mang cơm đến văn phòng và những món ăn của anh ấy gây mùi rất khó chịu. Xin chuyên gia cho biết là quản lý phòng tôi nên làm gì trong trường hợp này?

Xem chi tiết...
Nguyễn Minh Tân
20/07/2018

Là nhân viên trẻ, tôi thường bị đồng nghiệp sai vặt, "nhờ" hỗ trợ công việc... Điều này ảnh hưởng lớn tới hiệu quả công việc, thể chất và tinh thần của tôi. Tôi nên xử lý tình huống này như thế nào, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Dương Trí
13/07/2018

Trong điều kiện kinh tế khó khăn, doanh nghiệp của chúng tôi đã chọn cách cắt giảm chi phí, chỉ tập trung vào kinh doanh nhằm tăng nguồn thu. Do đó, việc tổ chức cho CBCNV đi nghỉ mát hay đi du lịch chỉ thực hiện một cách chiếu lệ, không được lãnh đạo quan tâm như trước đây. Theo chuyên gia, cách làm này liệu có mang lại hiệu quả?

Xem chi tiết...
Nguyễn Sơn Tùng
11/07/2018

Là lãnh đạo doanh nghiệp, tôi phải làm gì khi tình trạng nói xấu nhau trong doanh nghiệp trở thành phổ biến ?

Xem chi tiết...
Nguyễn Mạnh Dũng
06/06/2018

Đồng nghiệp của tôi lúc nào cũng kêu khó, kêu bận và thường xuyên nhờ tôi giúp đỡ. Vậy, tôi có nên giúp đỡ một cách nhiệt tình không?

Xem chi tiết...
Phạm Huy Bách
06/06/2018

Bất kỳ ai cũng muốn để lại ấn tượng ban đầu tốt trong mắt đồng nghiệp. Tuy nhiên, trong ngày đi làm đầu tiên tôi không chỉ đến muộn, vụng về mà còn lỡ lời khiến đồng nghiệp phật ý, để lại ấn tượng xấu. Trong trường hợp này, tôi nên xử lý như thế nào, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Hoàng Thủy
27/05/2018

Ở cơ quan tôi có một đồng nghiệp nói nhiều và rất thích chỉ dẫn người khác. Đặc biệt trong cuộc họp, khi trao đổi công việc, đôi khi, họ lấn át cuộc nói chuyện… Xin chuyên gia cho biết làm gì để “kiềm chế” những người như vậy?

Xem chi tiết...
Phạm Minh Trường
25/05/2018

Trong phòng tôi có một vài đồng nghiệp hay gây ồn ào, người thì sử dụng điện thoại với âm lượng to, nói mãi không hết chuyện; vài đồng nghiệp tranh luận cực kỳ căng thẳng và nảy lửa giữa phòng; một nhóm người lại kể chuyện cười sôi nổi với nhau, vui như không có hồi kết,… tôi nên ứng xử như thế nào, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Hoàng Thủy
20/04/2018

Tôi có một người bạn làm việc ở một công ty tư nhân, nhà máy đặt tại Bắc Giang, bạn tôi đi làm muộn nửa giờ nhưng lãnh đạo Công ty không cho vào làm việc và không chấm công, đi muộn 3 lần bị buộc thôi việc... điều ấy có vi phạm luật lao động không?

Xem chi tiết...
Nguyễn Xuân Tuấn
16/04/2018

Do phải thức đêm hoàn thành công việc cho một dự án lớn mấy hôm gần đây nên trong một cuộc họp với sếp, tôi đã “lỡ” ngủ gật. khiến đồng nghiệp phải nhắc khéo mới giật mình tỉnh dậy. Trong trường hợp “xấu hổ” như vậy, tôi nên xử sự thế nào, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Nguyễn Hoàng
06/04/2018

Tôi vừa được lãnh đạo Công ty bổ nhiệm là Trưởng phòng ở tuổi đời 38. Trong khi đó, phòng tôi toàn những nhân viên lớn tuổi, đã làm việc lâu năm nên rất khó để họ nể phục tôi về kinh nghiệm làm việc. Xin chuyên gia cho biết những bí quyết nào để lãnh đạo trẻ có thể xây nhận được sự nể trọng, ủng hộ của những nhân viên kỳ cựu, lớn tuổi trong đơn vị?

Xem chi tiết...
Phan Minh Ánh
20/03/2018

Công việc của tôi phải giao tiếp với khách hàng, đối tác và đồng nghiệp qua email rất nhiều, thế nhưng tôi thường xuyên bị cấp trên nhắc nhở về kỹ năng giao tiếp qua email chưa tốt. Xin chuyên gia cho biết một số bí quyết để có thể nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng email hiệu quả nơi công sở?

Xem chi tiết...
Phạm Tiên Tiên
13/03/2018

Trong một cuộc họp nhóm, nhóm trưởng của chúng tôi có đề xuất một ý tưởng mới. Tôi không đồng tình với ý tưởng này nhưng lại chưa tìm được cách trình bày quan điểm riêng của mình sao cho hiệu quả và không làm cho đồng nghiệp hiểu lầm là tôi đang cố tình bác bỏ ý tưởng của anh ấy. Rất mong được chuyên gia tư vấn về vấn đề trên.

Xem chi tiết...
Phùng Mỹ Hạnh
08/03/2018

Một đồng nghiệp của tôi ưa thích loại nước hoa hơi nồng, và hay xịt quá tay khiến tôi gần như “ngộp thở” mỗi khi cô ấy đi qua bàn làm việc. Trong trường hợp này, tôi nên xử lý như thế nào, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Hoàng Thủy
12/02/2018

Chỉ số yêu nghề của nhân viên sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp. Là một người quản lý, xin chuyên gia cho biết tôi cần đào tạo, bồi dưỡng lòng yêu nghề cho nhân viên như thế nào?

Xem chi tiết...
Phạm Minh Trường
06/02/2018

Trong mỗi doanh nghiệp, sẽ có những người sẵn sàng dứt áo ra đi khi nhìn thấy lợi ích và cơ hội phát triển ở nơi khác. Nếu muốn giữ chân họ thì người quản lý cần làm như thế nào?

Xem chi tiết...
Nguyễn Phong Lương
21/01/2018

Hiện nay các doanh nghiệp ngày càng quan tâm đến công tác từ thiện và phát triển cộng đồng, điều này có ý nghĩa thế nào trong việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu của đơn vị?

Xem chi tiết...
Phạm Hùng Lộc
14/01/2018

Trong Công ty tôi có một nhân viên giỏi, nhanh nhẹn và chỉn chu, tuy nhiên lại trầm tính, “ngại” nhận công lao về mình hoặc không có phản ứng gì khi đồng nghiệp tranh công. Với nhân viên như vậy, ở vị trí quản lý, tôi nên khen thưởng cho anh ta như thế nào để động viên mà vẫn không để ảnh hưởng tới các nhân viên khác, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Đinh Văn Lý
08/01/2018

Dịp cuối năm, chủ đề lương thưởng được đồng nghiệp của tôi “tám” rất nhiệt tình từ chuyện năm nay được nhiều hay ít, hỏi han mỗi người về việc họ được nhận được bao nhiêu... Tuy nhiên, tôi lại không thoải mái khi nói về vấn đề này. Tôi nên xử sự như thế nào trong trường hợp trên, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Nguyễn Thị Cúc
20/12/2017

Tôi giao cho 2 nhân viên cấp dưới cùng thực hiện một dự án. Tuy nhiên, khi công việc không hoàn thành đúng chỉ tiêu, đúng tiến độ của lãnh đạo đề ra, hai nhân viên này lại đổ lỗi cho nhau, thoái thác trách nhiệm. Là một người quản lý, tôi nên làm gì trong tình huống này, thưa chuyên gia?

Xem chi tiết...
Nguyễn Mạnh Tiến
13/12/2017